Khaisilk đã bán 2 lâu đài ngàn tỷ?

Khaisilk đã bán 2 lâu đài ngàn tỷ?

Khách sạn TajmaSago và Nhà hàng Cham Charm là hai dự án trước đây vốn là hai công trình kiến trúc nổi bật của tập đoàn Khaisilk đã được bán cho tập đoàn Chloe Hospitality.

Khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm của tập đoàn Khaisilk tại số 2 - 6 Phan Văn Chương (khu vực Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7). 

Giá trị chuyển nhượng không được công bố tuy nhiên hai công trình trên từng được Tập đoàn Khaisilk đầu tư hơn 30 triệu USD.

Tập đoàn Khaisilk được sở hữu bởi doanh nhân Hoàng Khải, người sáng lập thương hiệu tơ lụa Khaisilk. Tuy nhiên, vào năm ngoái, thương hiệu lụa Khaisilk dính vào bê bối gian lận "hàng Tàu - nhãn Việt" khiến thương hiệu này rơi vào khủng hoảng, bị người tiêu dùng tẩy chay. 

Sau khi ông chủ thương hiệu lụa Khaisilk thừa nhận bán lụa Tàu, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra còn phát hiện khăn lụa Khaisilk không có 100% thành phần lụa như công bố trên sản phẩm.

Cũng theo kết luận của Bộ Công Thương, doanh nghiệp này đã vi phạm loạt dấu hiệu liên quan tới bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Khaisilk còn có dấu hiệu vi phạm luật về quản lý thuế, hóa đơn...

Các cửa hàng Khaisilk sau đó lần lượt đóng cửa. Hai tòa nhà là khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm cũng tạm ngưng mọi hoạt động cho đến nay.

Quảng cáo

Không chỉ sở hữu thương hiệu khăn tơ lụa Khaisilk, ông Hoàng Khải còn được biết đến là chủ nhân của hàng loạt dự án bất động sản và chuỗi nhà hàng cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh. Tập đoàn Khaisilk sở hữu một loạt nhà hàng cao cấp như: Au Menoir de Khai, Ming Dynasty, Nam Phan; Cham Charm, Trois Pommes; London Steak House, Khai’s Brothers và That’s Café... Các biệt thự TajmaSago, trung tâm thương mại cao cấp có tên Saigon Paragon...

Khách sạn TajmaSago từng thuộc sở hữu của ông chủ Khaisilk đã được sang tay chủ mới

Công ty TNHH Chloe Hospitality được thành lập ngày 6/9/2018, có trụ sở tại 6 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngành nghề chính của công ty là Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. 

Ban đầu, vị trí Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Chloe Hospitality thuộc về bà Bùi Thị Vân Anh (SN 1970, thường trú tại phố Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh).

Nhưng ít ngày trước (3/12/2018), vị trí của bà Vân Anh đã được thay thế bằng một nhân sự còn khá trẻ - là bà Đào Ngọc Bảo Phương (SN 1994, thường trú tại đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng).

Chloe Hospitality được sở hữu bởi CTCP Đầu tư địa ốc Bến Thành (Bến Thành Land) - do ông Nguyễn Cao Trí (sinh năm 1970) là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật.

Ông Nguyễn Cao Trí còn được biết đến trong vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Mã CK: KHA); Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Capella (Capella Holdings). Bà Bùi Thị Vân Anh - nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chloe Hospitality, nên biết, chính là phu nhân của của ông Nguyễn Cao Trí.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 14/9, các máy bay không xác định đã tấn công một đoàn xe quân sự của lực lượng Các đơn vị Động viên Rộng rãi (PMU) Iraq, khi đang tuần tra vùng biên giới Qasem giữa Iraq và Syria.

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia