Khánh Hoà “khai tử” dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang chậm tiến độ gần 6 năm

Khánh Hoà “khai tử” dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang chậm tiến độ gần 6 năm

Dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hoà) đã chậm tiến độ gần 6 năm, chủ đầu tư không có sự phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hoà) đã bị tỉnh Khánh Hoà chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư vì chậm tiến độ gần 6 năm.

Đồng thời, chủ đầu tư không có sự phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hoà cho biết vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô vì dự án chậm tiến độ và chủ đầu tư không có khả năng thực hiện dự án.

Dự án Công viên Bến tàu du lịch Sông Lô tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên Nha Trang làm chủ đầu tư. Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 04/9/2014 và điều chỉnh lần thứ nhất ngày 10/12/2014.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu liên hợp, gồm các chức năng: Công viên, bãi đỗ xe, các dịch vụ hậu cần của bến tàu du lịch và bến tàu du lịch sử dụng chung cho các dự án du lịch tại các đảo TP Nha Trang.

Quảng cáo

Theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Khánh Hòa và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối giai đoạn 2016 - 2020 đã được Chính phủ phê duyệt thì khu đất này được quy hoạch là đất sản xuất kinh doanh với diện tích khoảng 3,2/14ha và phần còn lại là đất mặt nước biển.

Tuy nhiên, theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất năm 2020 của TP Nha Trang đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1833/QĐ-UBND ngày 12/06/2019, khu đất được xác định đất thương mại dịch vụ.

Góp ý bằng văn bản, ông Võ Tấn Thái – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa cho rằng: Việc đầu tư xây dựng bến tàu du lịch (đất công trình công cộng có mục đích kinh doanh) là cơ bản phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Cũng theo ông Thái: “Dự án Công viên Bến tàu du lịch Sông Lô không thuộc đối tượng Nhà nước thu hồi đất và chủ đầu tư được nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai để thực hiện dự án”.

Nhưng, theo kết luận về chính sách thu hồi đất của dự án Công viên Bến tàu du lịch Sông Lô của UBND tỉnh ngày 13/11/2019: Do dự án nhằm mục đích đầu tư phát triển hạ tầng xã hội phục vụ lợi ích công cộng nên Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án.

Đến tháng 12/2014, dự án đã được HĐND tỉnh Khánh Hoà thông qua danh mục các dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hai dự án được tỉnh Phú Thọ tìm chủ đầu tư gồm Dự án Khu dân cư mới tại trung tâm xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn và Khu nhà ở đô thị và tổ hợp văn hóa, thể thao tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê.

Chủ nhật, 17/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia