Khánh Hòa xử phạt Công ty Hòn Tằm 117 triệu vì san lấn trái phép vịnh Nha Trang

Khánh Hòa xử phạt Công ty Hòn Tằm 117 triệu vì san lấn trái phép vịnh Nha Trang

Chủ đầu tư khu du lịch đảo Hòn Tằm bị phạt 110 triệu đồng về hành vi tự ý sử dụng đất, san ủi mặt bằng hơn 2.320m2 và phạt 7 triệu đồng da có hành vi huỷ hoại hơn 400m2 đất.

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang (gọi tắt là Công ty Hòn Tằm) tổng cộng 117 triệu đồng. Công ty này là chủ đầu tư dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm trên vịnh Nha Trang.

Theo quyết định trên, Công ty Hòn Tằm bị phạt 110 triệu đồng về hành vi tự ý sử dụng đất, san ủi mặt bằng khi chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định với diện tích hơn 2.320 m2 tại đảo Hòn Tằm. Công ty này còn bị phạt 7 triệu đồng do đã có hành vi hủy hoại hơn 400 m2 đất.

Cụ thể, Công ty Hòn Tằm đã làm biến dạng địa hình phần tiếp giáp với danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang. Trong đó, có 172 m2 đất nằm ngoài ranh giới quy hoạch phê duyệt, còn lại là phần đất tiếp giáp mặt nước.

UBND tỉnh Khánh Hoà buộc Công ty Hòn Tằm phải khôi phục, trả lại nguyên trạng đối với diện tích san lấp trái phép nằm ngoài ranh giới dự án, thời gian thực hiện là 90 ngày.

Quảng cáo

Trước đó, tháng 3 - 2020, UBND TP Nha Trang đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Hòn Tằm 40 triệu đồng. Lý do công ty này có hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Công ty Hòn Tằm đã tự ý san ủi mặt bằng, xây dựng các hạng mục công trình bằng bê tông cốt thép tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm không có giấy phép xây dựng và không có trong quy hoạch được điều chỉnh.

Mới đây, ngày 20/4, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hoà đã báo cáo UBND tỉnh các vi phạm về sử dụng đất tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm trên vịnh Nha Trang do Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang làm chủ đầu tư.

Việc kiểm tra thực tế tại dự án này được tiến hành theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm tra, Sở TN&MT phát hiện chủ đầu tư KDL đảo Hòn Tằm đã tự ý san ủi đất lấn biển, chiếm đất nông nghiệp trái phép với diện tích lớn.

Theo kết quả kiểm tra xác định Công ty Hòn Tằm đã tự ý san ủi mặt bằng hơn 2.720 m2 tại khu vực tây nam đảo Hòn Tằm. Trong đó, có 2.321 m2 đất nằm trong phần diện tích đất liền xin mở rộng, 228 m2 đất nằm trong phần diện tích đất có mặt nước ven biển xin mở rộng, 172 m2 đất nằm ngoài diện tích đất xin mở rộng dự án.

Toàn bộ diện tích đất xin mở rộng đến nay chưa được giao đất, cho thuê đất. Sở TN&MT khẳng định việc Công ty Hòn Tằm tự ý san ủi mặt bằng để thi công công trình phần đất xin mở rộng dự án và ngoài ranh giới khu đất xin mở rộng dự án theo quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, chưa được cơ quan thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất là vi phạm pháp luật về đất đai.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu những vị trí đắc địa trong khu đô thị, nằm dọc đại lộ chính 30m kết nối toàn khu, các căn shophouse của Danko City đang có sức hút rất lớn với giới kinh doanh và đầu tư.

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia