Khởi công nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart công suất 125 triệu chiếc/năm

Khởi công nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart công suất 125 triệu chiếc/năm

Ngày 10/6/2019, Tập đoàn Vingroup khởi công Dự án Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Theo thiết kế, công suất của giai đoạn 1 sẽ sản xuất 23 triệu chiếc/năm.

Nhà máy điện thoại VinSmart có tổng công suất 125 triệu chiếc/năm

Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) với quy mô diện tích 15,2 ha.

Theo kế hoạch, nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động vào ngày 15/8/2019. Công suất giai đoạn 1 sẽ đạt 23 triệu chiếc/năm. Đến tháng 10/2019, giai đoạn 2 của nhà máy sẽ hoàn thành với công suất 34 triệu máy/năm.

Công suất nhà máy sẽ đạt mức cao nhất 125 triệu máy/năm vào đầu năm 2020 khi chính thức hoàn thiện.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư Vingroup, nhà máy VinSmart được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610, TL 9000. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

Các trang thiết bị, máy móc của VinSmart bao gồm dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch hoàn toàn tự động, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Nhật Bản; phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh của Qualcomm (Mỹ); các cộng đoạn kiểm tra sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp cũng được tự động hóa. Nhà máy VinSmart đáp ứng các tiêu chuẩn trong sản xuất công nghiệp của thế giới, hướng tới tự động hóa tối đa, chính xác cao, giảm thiểu sai sót do con người, nâng cao năng suất và chất lượng…

Quảng cáo

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên cơ sở hợp tác với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO... Về thiết kế sản phẩm, VinSmart hợp tác với nhiều nhà thiết kế (IDH – Independent House), nhiều ODM (Original design manufacturer)...

VinSmart hiện có đội ngũ chuyên gia công nghệ nước ngoài và Việt Nam có thể làm chủ công nghệ từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm đến sản xuất thiết bị điện tử thông minh. 

Ông Nguyễn Việt Quang (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup) cho biết: "Sau một thời gian triển khai và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm của chúng tôi được thị thường đón nhận rất tích cực. Đặc biệt, chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác lớn từ châu Âu và Mỹ. Do đó, công ty quyết định đầu tư xây dựng nhà máy với công suất lớn gấp 25 nhà máy hiện có tại Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế."

Với công suất 125 triệu chiếu/năm, nhà máy VinSmart không chỉ sản xuất điện thoại mang thương hiệu Vsmart mà có thể sản xuất gia công cho các hãng điện thoại hàng đầu trên thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

Nhà máy VinSmart sẽ đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV… Công ty VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường.

>> Cận cảnh Nhà máy sản xuất điện thoại “3 tốt, 3 dễ” vì người Việt của VinSmart

 

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Post và Viettel Post đang làm việc với các hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đề đề nghị đảm trách vận chuyển các đơn hàng online đến người tiêu dùng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia