Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến dự án Khu dân cư Hiệp Bình Chánh

Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến dự án Khu dân cư Hiệp Bình Chánh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án Khu dân cư Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức.

Cụ thể, quyết định khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM căn cứ đơn của bà L.T.T.Q và nhiều cá nhân tố cáo ông Ngô Xuân Trường, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Đại Hải và kết quả giải quyết tố giác tội phạm xác định Ngô Xuân Trường đã có hành vi mua lại cổ phần của Công ty Đại Hải, đứng tên pháp nhân.

Theo đó, Ngô Xuân Trường có trách nhiệm hoàn tất thủ tục tách thửa, sang tên cho các cá nhân đã đầu tư mua đất tại dự án Khu dân cư Hiệp Bình Chánh trước đó của Công ty Đại Hải.

Tuy nhiên, ông Trường đã không thực hiện mà tiếp tục ký hợp đồng mua bán sang tên cho các cá nhân khác để làm thủ tục thế chấp tài ngân hàng vay tiền để chi trả cho các khoản vay trước đó và sử dụng cho mục đích cá nhân dẫn đến việc không có khả năng chi trả, không hoàn tất thủ tục sang tên các lô đất cho chủ sở hữu hợp pháp.

Quảng cáo

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 175 Bộ luật Hình sự và căn cứ điều 36, điều 143, khoản 1 điều 153, điều 154 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, dự án Khu dân cư Hiệp Bình Chánh được cơ quan chức năng phê duyệt Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng K&N làm chủ đầu tư từ năm 2001 (nay là Công ty CP Đầu tư Đại Hải). 

Sau đó, Công ty CP Đầu tư Đại Hải và Chi nhánh Tổng Công ty Sông Đà tại TP.HCM (nay là Công ty CP ANI) đã ký kết hợp tác kinh doanh và Công ty CP Đầu tư Đại Hải co trách nhiệm hoàn tất thủ tục và cấp giấy chủ quyền cho cư dân.

Tuy nhiên, sau khi đã kí hợp đồng góp vốn và giao nền đất cho khách hàng Công ty CP Đầu tư Đại Hải lại uỷ quyền cho một người khác đem đi thế chấp ngân hàng. Không những thế có những lô đất còn bị chủ đầu tư làm sổ sang tên cho nhiều người, rồi người đó lại đem thế chấp ngân hàng.

Sau khi phát hiện ra sự việc, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo Công ty CP Đầu tư Đại Hải gửi cơ quan chức năng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia