Không quân Israel tiếp tục không kích ác liệt thành phố Gaza

Ngày 15/5, sau một cuộc tấn công tên lửa của lực lượng Hồi giáo thánh chiến Palestine vào Tel Aviv và vùng ngoại ô, không quân Israel sử dụng bom có điều khiển đánh sập một tòa tháp khác ở Dải Gaza.

Nhóm Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, đơn vị vũ trang của Phong trào Hamas thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa không điều khiển, đáp trả cuộc tấn công của quận đội Israel vào Trại al-Shati khiến 10 dân thường, trong đó có cả trẻ em thiệt mạng.

Nhóm vũ trang Hamas phóng khoảng 30 quả rocket từ Dải Gaza tại Tel Aviv và vùng ngoại ô. Hệ thống phòng không Iron Dome đánh chặn được một số lượng lớn, nhưng cũng có một số tên lửa rơi vào trong thành phố.

Hệ thống phòng không Iron Domes đánh chặn các rocket của lực lượng Hamas

Một quả rockets của Hamas rơi trên vùng ngoại ô Tel Aviv

Hai quả rocket bắn vào khu dân cư Ramat Gan gần Tel Aviv. Theo nguồn tin Israel, một người đàn ông thiệt mạng và một số người khác bị thương. Đây là nạn nhân thứ chín trong các cuộc phóng tên lửa của các nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine.

tenluahamas01

tenluahamas02tenluahamas03

Quảng cáo
Tên lửa Hamas rơi vào khu phố Ramat Gan gần Tel Aviv

Không quân Israel đáp trả bằng việc phá hủy Tháp al-Jala trong Thành phố Gaza. Tòa tháp là nơi có văn phòng của các hãng thông tấn lớn như al-Jazeera và AP, bị san phẳng sau nhiều đòn tấn công chính xác.

Tháp al-Jala trong Thành phố Gaza, Quân đội Israel tuyên bố, đây là tòa nhà mà tổ chức Hamas có nhiều cơ quan tình báo chiến lược

Không quân Israel không kích phá hủy tòa tháp Al-Jala

Không có thương vong nhân sự nào trong cuộc không kích, quân đội Israel đã cảnh báo những người làm việc phải rời khỏi tòa tháp trước đó một giờ. Dân cư trong Tòa tháp đã sơ tán hoàn toàn.

Kể từ khi trận chiến bùng nổ ở Gaza ngày 10/5, quân đội Israel phá hủy nhiều tòa tháp cao tầng trong vùng lãnh thổ người Palestine. Ngày 14/5, không quân Israel phá hủy một tòa tháp, nơi làm việc của một chi nhánh Ngân hàng Sản xuất. Một bệnh viện gần đó cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Những cuộc không kích của không quân Israel vào Dải Gaza khiến 139 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 39 trẻ em và 22 phụ nữ. Số người bị thương lên đến hơn 1.000 người.

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 18/6, Hải quân Mỹ công bố video, ghi lại một cuộc thử nghiệm gây “chấn động thân tàu”, được thực hiện sát gần một trong những hàng không mẫu hạm mới nhất và lớn nhất thế giới. Đó là hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford.

Thứ năm, 24/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia