Không quân Liên quân Ả rập Xê út ồ ạt không kích vào thủ đô Sanaa của Yemen

Ngày 7/3, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tiến hành một "chiến dịch đặc biệt", không kích vào các cơ sở quân sự của Houthi (phong trào Ansar Allah) ở thủ đô Sanaa và các địa bàn khác ở Yemen.

Chuẩn tướng Turki Al-Malik, phát ngôn viên liên quân tuyên bố, các cuộc không kích nhằm phá hủy tiềm năng quân sự của lực lượng Houthi, và đây là sự trừng phạt đối với những cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV vào lãnh thổ Ả rập Xê út.

"Dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự ở Ả rập Xê út là ranh giới đỏ" - tướng Al-Malik tuyên bố - "Chúng tôi sẽ trừng phạt các thủ lĩnh “khủng bố” đang cố gắng nhắm vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự."

Liên minh tuyên bố rằng, những cuộc tấn công đường không của không quân Liên quân được thực hiện phù hợp với “luật nhân đạo quốc tế và các quy tắc thông dụng”.

Đài truyền hình Yemen al-Masirah thông báo, không quân Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào khu vực al-Nahdah và khu vực Atan ở Sanaa. Các video cho thấy tổn thất về hạ tầng cơ sở, nhưng chưa có thông tin thương vong nhân sự.

Sử dụng ưu thế tuyệt đối về không quân, Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu thường xuyên không kích những địa bàn do phong trào Ansar Allah kiểm soát, có rất nhiều vụ không kích gây thương vong nặng nề cho người dân, bao gồm cả trẻ em, nhưng Ả rập Xê út chưa bao giờ thừa nhận.

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

GlobalTimes (Thời báo Hoàn Cầu) đưa tin ngày 10/6, lực lượng Tên lửa Quân đội Trung Quốc (PLA) thực hiện nhiều cuộc huấn luyện diễn tập với tên lửa đạn đạo DF-26 - được mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay” - vào ban đêm nhằm đảm bảo sẵn sáng chiến đấu.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia