Không tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2020

Tại cuộc họp UBND TP thường kỳ tháng 2, lãnh đạo Sở VHTTDL TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo TP đã quyết định không tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

banh Trước đó, theo dự kiến, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 9 năm 2020 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ” sẽ diễn ra từ ngày 1/4 đến ngày 5/4/2020 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, số 108 Lê Lợi, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Lễ hội diễn ra nhằm khuyến khích các nỗ lực sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian, tạo điều kiện mở rộng thị trường, hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài đến lễ hội, tạo điều kiện cho du khách nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực các vùng, miền; đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực; thúc đẩy nâng cao kỹ thuật chế biến, sản xuất bánh dân gian thành đặc sản Nam Bộ; từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia và công nhận văn hóa bánh dân gian là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đây cũng là một trong những sự kiện thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn: Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Những bức hình ngộ nghĩnh đáng yêu của các em bé sinh ra trong mùa dịch được các bác sỹ tại 2 bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) và Thu Cúc (Hà Nội) biến thành những bức họa đáng theo phong cách hồn nhiên dễ thương...

Chủ nhật, 01/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia