Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng được quy hoạch rộng 4.000ha

Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng được quy hoạch rộng 4.000ha

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt.

Theo đó, Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) và phường 7 (TP Đà Lạt) có diện tích khoảng 4.000ha, trong đó các khu vực tập trung phát triển du lịch, hình thành các phân khu chức năng chính có diện rộng khoảng 760ha.

Mụ tiêu, đến năm 2025 đón khoảng 3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 56.000 lượt. Đến năm 2030, đón khoảng 5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 100.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch (theo giá hiện hành) đến năm 2025 đạt trên 1.200 tỷ đồng, phấn đấu đến năm 2030 đạt khoảng 3.500 tỷ đồng.

Các sản phẩm du lịch chủ đạo sẽ được phát triển như: sản phẩm du lịch văn hóa; du lịch thể thao vui chơi giải trí; du lịch gắn với sinh thái nông nghiệp, dược liệu và các sản phẩm du lịch phụ trợ (lễ hội truyền thống, hội nghị, hội thảo, triển lãm…).

Sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng sẽ khai thác các đặc thù về điều kiện khí hậu, cảnh quan để phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng ven hồ, nghỉ dưỡng gắn với thể thao golf, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Dự kiến đến năm 2015 có 3.700 buồng lưu trú, phấn đấu đến năm 2030 có 7.000 buồng lưu trú.

Quảng cáo

Quy hoạch cũng đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Khu du lịch Đankia - Suối Vàng trở thành khu du lịch quốc gia, là một trung tâm du lịch của vùng Tây Nguyên và cả nước với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hình thành được thương hiệu và sản phẩm du lịch đặc trưng, có đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khu du lịch Đankia - Suối Vàng sẽ gắn kết chặt chẽ với Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP. Đà Lạt và các khu, điểm du lịch khác trong tỉnh, trở thành điểm đến quan trọng trên hành trình tham quan du lịch vùng Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Phan Văn Đa yêu cầu các sở, ngành địa phương cần sớm tập trung triển khai việc quy hoạch, xây dựng giải pháp thực hiện quy hoạch.

Đồng thời chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng cần có biện pháp ngăn chặn xây dựng trái phép, san ủi đất rừng nhằm đảm bảo cảnh quan tự nhiên cho khu vực hồ Đankia - Suối Vàng để phục vụ cho việc quy hoạch phát triển khu vực này thành khu du lịch quốc gia.

Bên cạnh đó, TP. Đà Lạt và huyện Lạc Dương sớm công bố rộng rãi đồ án quy hoạch cho nhân dân và tuyên truyền cho người dân về lợi ích của Khu du lịch quốc gia Đankia - Suối Vàng, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện.

>>Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia