Khu kinh tế Dung Quất thu hút 6 dự án trị giá hơn 11 triệu USD

Khu kinh tế Dung Quất thu hút 6 dự án trị giá hơn 11 triệu USD

Tại trụ sở Công ty Công nghiệp nặng Doosan (Busan, Hàn Quốc), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp nặng Doosan và trao chứng n

Ông Nguyễn Minh Tài (, hàng ngồi, giữa) Trưởng BQL KKT Dụng Quất và các KCN Quảng Ngãi cùng 6 nhà đầu tư được cấp giấy phép đầu tư vào KKT Dung Quất (Quảng Ngãi)

Đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tại Hàn Quốc do Doosan Vina làm cầu nối. 6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm Công ty Samshin, Công ty Yoobong, Công ty Công nghiệp Wookang, Công ty Kwangjin, Công ty Hanbit ENG và Công ty Công nghiệp điện Nasan, với tổng vốn đầu tư 11.022 triệu USD và tổng diện tích đầu tư 65.022m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Yoen In Jung, CEO của Doosan Vina, cho biết: “Doosan Vina từ khi đi vào hoạt động cho đến nay luôn luôn đồng hành cùng với tỉnh Quảng Ngãi trong các hoạt động thu hút đầu tư, nhất là với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Doosan Vina sẽ là cầu nối để tiếp tục đưa thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Quảng Ngãi để cùng nhau phát triển và đó cũng là cam kết của chúng tôi khi đầu tư tại đây.”

Quảng cáo

Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tham quan nhà máy Doosan tại Hàn Quốc

Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tham quan nhà máy Doosan tại Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Doosan, ông Trần Ngọc Căng cho biết, nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina là dự án FDI đầu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau 11 năm (từ ngày 20/10/2006 đến nay) hình thành và phát triển, dự án Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina đã góp phần làm thay đổi cơ bản cơ cấu GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết được nhiều việc làm cho 2.500 lao động trực tiếp và trên 1.000 lao động gián tiếp, trên 85% số lao động này là người địa phương Quảng Ngãi.

Cũng tại lễ ký kết và trao chủ trương chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Trần Ngọc Căng đã trao bằng khen cho Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina vì thành tích đóng góp hơn 10 năm qua cho tỉnh Quảng Ngãi.

Có thể bạn quan tâm

Số người tử vong vì Covid-19 tại Thái Lan theo ngày lại lập mốc mới với 51 bệnh nhân được ghi nhận không qua khỏi trong vòng 24 giờ qua.

Thứ tư, 23/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia