Kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng, Công ty TNHH Anh Mật bị xử phạt

Kết quả kiểm nghiệm kết luận mẫu xăng RON95-IV của Cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH Anh Mật có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng.

Qua phản ánh của người dân về một Cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán xăng RON95-IV có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiến hành kiểm tra ngay Cửa hàng bán xăng dầu của Công ty TNHH Anh Mật, địa chỉ: xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Để có cơ sở xác định chính xác hành vi vi phạm, Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu đối với mặt hàng xăng RON 95-IV gửi Trung tâm kiểm nghiệm Quốc gia khu vực 1, địa chỉ: số 7, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Kết quả kiểm nghiệm kết luận mẫu xăng RON95-IV của Cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH Anh Mật có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng.

Lực lượng QLTT làm việc với Công ty TNHH Anh Mật
Quảng cáo

Đội QLTT số 3 đã làm việc với ông Đỗ Đình Mật – Giám đốc Công ty TNHH Anh Mật thông báo kết quả mẫu kiểm nghiệm. Ông Đỗ Đình Mật hoàn toàn nhất trí với với kết quả kiểm nghiệm và thừa nhận hành vi vi phạm. Theo trình bày của ông do bồn chứa xăng của ông đặt sâu dưới mặt đất, sáng hôm đó do trời mưa to nên nước mưa có thể đã thẩm thấu vào bồn chứa xăng RON95-IV của Công ty và ông cam kết chấp hành mọi xử lý của cơ quan có thẩm quyền.

Với hành vi vi phạm của Công ty TNHH Anh Mật, căn cứ vào các quy định về xử lý vi phạm hành chính, Cục QLTT tỉnh Nam Định đã trình UBND tỉnh Nam Định xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày 04/10/2021, UBND tỉnh đã ra Quyết định xử phạt Công ty TNHH Anh Mật số tiền phạt vi phạm hành chính trên 160 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận Cửa hàng bán lẻ xăng dầu 01 tháng và buộc công ty thu hồi trên 1.700 lít xăng RON95-IV để tái chế.

Việc xử lý nghiêm minh đối với cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm quy định của nhà nước của lực lượng QLTT tỉnh Nam Định góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trong việc đảm bảo chất lượng xăng dầu cung ứng trên thị trường, tăng cường kỷ cương phép nước, góp phần tô đẹp hình ảnh người “lính gác trên thương trường”.

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Nam Định tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng đặc biệt là Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Nam Định thực hiện việc kiểm tra chất lượng đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu. Kiên quyết xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, chuyển đổi số trong giáo dục không chỉ làm cho lớp học sinh động hơn mà còn tạo ra môi trường học tập hòa nhập, mới mẻ và thông minh hơn.

Thứ bảy, 26/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia