Kinh tế Singapore rơi vào suy thoái, GDP quý II sụt giảm kỷ lục

Kinh tế Singapore rơi vào suy thoái, GDP quý II sụt giảm kỷ lục

Nền kinh tế Singapore đã rơi vào suy thoái trong quý thứ II của năm và đang phải đối mặt với sự suy giảm lớn nhất từ trước đến nay.

Trong quý II 2020, kinh tế Singapore - quốc gia phụ thuộc lớn vào thương mại - đã phải chịu mức suy giảm nghiêm trọng, trượt giảm 41,2% do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các nhà kinh tế cũng nhận xét, sự sụt giảm liên tiếp (trong hai quý) tương ứng các định nghĩa về tình trạng suy thoái kinh tế. 

Chính phủ Singapore dự kiến GDP cả năm sẽ nằm trong khoảng -7% đến -4%, mức giảm lớn nhất trong lịch sử đảo quốc. 

Quảng cáo

“Với việc mở cửa trở lại, chúng ta sẽ thấy một sự tăng trưởng khiêm tốn trong hoạt động kinh tế ở quý III. Chúng tôi tin rằng quý III sẽ cho thấy một số cải thiện, nhưng vẫn nằm trong lãnh thổ bị thu hẹp,” bà Selena Ling, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược ngân hàng của OCBC cho biết. 

Chính phủ Singapore đã cung cấp gói kích thích kinh tế với giá trị gần 100 tỷ SGD (72 tỷ USD) để giảm bớt các tác động của đại dịch. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các nhà máy của Intel sẽ bắt đầu sản xuất chip Qualcomm Inc và đưa ra lộ trình mở rộng hoạt động kinh doanh mới để bắt kịp các đối thủ như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) và Samsung Electronics Co Ltd vào năm 2025.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia