Kraft Heinz đầu tư 199 triệu USD vào cơ sở sản xuất tại Anh

Kraft Heinz Co vào 1/6 cho biết họ có kế hoạch đầu tư 140 triệu bảng Anh (198,83 triệu USD) vào cơ sở sản xuất thực phẩm của mình ở Anh Quốc trong 4 năm tới, nhưng còn tùy thuộc vào sự chấp thuận từ phía Hoa Kỳ.

Khoản đầu tư này sẽ là kế hoạch mở rộng lớn nhất của công ty đối với địa điểm sản xuất hiện có bên ngoài Hoa Kỳ trong hơn 20 năm qua. 

Các kế hoạch cho nhà máy Kitt Green ở phía tây bắc Manchester, Anh sẽ nhằm mục đích bổ sung sản xuất tương cà Heinz, sốt mayonnaise và sốt salad đặc trưng của thương hiệu. Số tiền cũng sẽ tài trợ cho thiết bị và công nghệ mới, đồng thời tạo thêm 50 công việc toàn thời gian mới, công ty cho biết.

Quảng cáo

Hiện tại, Kitt Green sẽ tiếp tục sản xuất súp Heinz và mì ống đóng hộp. Mỗi năm, nhà máy sản xuất được 1,3 tỷ lon thực phẩm. 

Bộ trưởng Bộ Đầu tư Anh Gerry Grimstone cho biết: “Khoản đầu tư của Kraft Heinz là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ một công ty lớn của Hoa Kỳ vào nền kinh tế Anh, và cũng sẽ là sự thúc đẩy có nghĩa đối với tăng trưởng kinh tế địa phương”.

Kraft Heinz cho biết kế hoạch này là một trong những khoản đầu tư được đề xuất lớn nhất vào ngành sản xuất của Anh kể từ Brexit nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Trung ương của Nga đã tiến hành thử nghiệm đồng ruble kỹ thuật số với một số ngân hàng sau khi Nga bị áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia