Lamborghini ra mẫu Huracan Sterrato dành cho những chuyến đi off-road

Lamborghini ra mẫu Huracan Sterrato dành cho những chuyến đi off-road

Mới đây, Lamborghini đã ra mắt biến thể Huracan Sterrato của dòng baby-Lambor Huracan có thiết kế dành cho những chuyến đi off-road thay vì đường đua như những chiếc xe khác.

Lamborghini phát triển mẫu Huracan Sterrato, trên nền tảng của Huracan EVO và hãng siêu xe đến từ Ý chỉ ra mắt xe dưới dạng concept để trưng bày và thăm dò thị trường.

Theo đó, Lamborghini nâng cấp nội thất cho xe để phù hợp với việc off-road hơn với chiều cao của xe được hãng nâng lên 47 mm, thân xe được nới rộng ở các vòm bánh xe thêm 30 mm nhằm tạo sự ổn định. Xe sử dụng bộ mâm kích thước 20 inch, được bao bọc bởi lốp off-road đến từ Pirelli bên ngoài.

Phía dưới gầm xe, Lamborghini trang bị thêm một số tấm nhôm để bảo vệ cũng như tăng độ cứng chắc cho khung gầm. Phía trước, hãng trang bị một bộ khung bằng nhôm, phía đuôi xe thêm miếng ốp nhôm dùng để khuếch tán. Hãng cũng trang bị hai miếng bảo vệ lườn xe bằng nhôm, các hốc gió, phần động cơ và chắn bùn phía sau được làm bằng carbon kết hợp nhựa resin.

2_1

Quảng cáo

Lamborghini cũng nâng cấp khung để đồ cùng hai đèn LED phía trước. Bên trong, nội thất được trang bị khung chống lật bằng titan, ghế ngồi carbon, đai an toàn bốn điểm cùng sàn xe bằng nhôm.

Chiếc xe dành cho những chuyến đi off-road này vẫn sử dụng động cơ V10 hút khí tự nhiên 5.2 lít, sản sinh công suất cực đại 630 mã lực do vẫn được phát triển trên nền tảng của Huracan EVO. Đi cùng động cơ này là hệ thống kiểm soát LDVI (Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata), điều khiển gần như tất cả các chức năng của xe, bao gồm cả bộ mô-men xoắn, hệ thống dẫn động bốn bánh cũng như việc đánh lái bánh sau của xe.

Tuy nhiên, Lamborghini cũng đã nâng cấp lại hệ thống này để nó thích hợp hơn với việc di chuyển off-road. Hãng đã nâng cấp, cải thiện việc truyền mô-men tới bánh sau, cải thiện lực kéo và độ tăng tốc của xe.

3_1

Khi ra mắt mẫu xe này, Lamborghini chỉ muốn dùng mẫu xe này để đánh giá thị trường và khách hàng với dòng xe coupe - off-road và vẫn chưa hề có kế hoạch đưa nó vào sản xuất trong tương lai.

Trước đây, Lamborghini cũng đã ra mắt một mẫu xe off-road đó là LM002, ở thời điểm hiện tại, hãng vẫn có Urus, một chiếc siêu SUV và có thể được phát triển thành phiên bản coupe trong thời gian tới đây.

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Post và Viettel Post đang làm việc với các hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đề đề nghị đảm trách vận chuyển các đơn hàng online đến người tiêu dùng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia