Lần cuối cùng các nhà mạng khuyến mại thẻ nạp 50%

Lần cuối cùng các nhà mạng khuyến mại thẻ nạp 50%

Kể từ ngày 1/3/2018, thuê bao trả trước của các nhà mạng sẽ chỉ được hưởng mức khuyến mại thẻ nạp tối đa 20%, so với mức tối đa 50% đang được áp dụng hiện nay.

Trong ngày 28/2, cả ba nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và Vinaphone đều tung ra chương trình khuyến mại 50% cuối cùng cho các thuê bao trả trước. Đây là cơ hội cuối cùng cho các thuê bao di động trả trước nạp thẻ để hưởng khuyến mại với mức 50% giá trị thẻ nạp.

Theo tin nhắn quảng cáo của một nhà mạng, cơ hội khuyến mại lần cuối 50% giá trị thẻ nạp, ngày 28/2. Từ ngày 1-3, các chương trình tiếp theo chỉ khuyến mại tối đa 20% theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tiền khuyến mại này được dùng để liên lạc nội mạng, ngoại mạng. Thời hạn sử dụng theo mệnh giá thẻ nạp.

Đại diện một nhà mạng cho biết, các thuê bao trả trước có thể nạp thẻ không giới hạn số lần nạp tiền và mệnh giá sẽ được tặng 50% được áp dụng cho tất cả các lần nạp trong thời gian khuyến mại với mức 50% vào tài khoản khyến mại. Đối tượng áp dụng là các thuê bao đang hoạt động, khóa 1 chiều, khóa 2 chiều trong thời gian giữ số.

Theo thông tư số 47/2017/TT-BTTTT của Bộ TT&TT về "Quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất", từ thời điểm 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được khuyến mại đến tối đa 20% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao trả trước. Thuê bao trả sau vẫn sẽ tiếp tục được hưởng mức khuyến mãi 50% như hiện hành.

Quảng cáo

Như vậy, so với quy định cũ nhà mạng được khuyến mại tới 50% giá trị của dịch vụ, hàng hóa, mức khuyến mại tối đa từ ngày 1/3 sẽ giảm mạnh.

Theo Bộ TT&TT thì Thông tư này nhằm bảo đảm tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ di động, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ...

Ngoài ra, việc buông lỏng tình trạng đăng ký thông tin của các nhà mạng đối với thuê bao trả trước đã khiến nhiều người lợi dụng thuê bao trả trước để nhắn tin quảng cáo, lừa đảo,... Do vậy, Thông tư này sẽ đảm bảo quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Trường hợp nhà mạng vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với các chương trình khuyến mại sai quy định.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia