Lần đầu tiên Ấn Độ tổ chức "Lễ hội Xin chào Việt Nam" kéo dài 1 tháng

Lần đầu tiên Ấn Độ tổ chức

Chiều 10/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức họp thông báo chương trình “Lễ hội Xin chào Việt Nam” (Lễ hội Namaste Việt Nam) - dự kiến tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), từ ngày 12/8 đến 12/9/2022.

Theo Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi, “Lễ hội Xin chào Việt Nam”, sẽ là một phần trong chuỗi hoạt động của Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ cũng như Kỷ niệm 50 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Chương trình được Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Innovations India phối hợp tổ chức trong 1 tháng. 

Quảng cáo

Cũng theo Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi, “Lễ hội Xin chào Việt Nam” sẽ là nơi giao thoa của văn hóa và thương mại, được kỳ vọng sẽ trở thành một nền tảng kết nối, thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước, đặc biệt là các lĩnh vực du lịch, thương mại, nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc và phim ảnh.

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra tuần lễ phim với các bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ. Đặc biệt, tất cả các suất chiếu đều mở cửa tự do để người dân vào thưởng thức.

Lễ hội còn chào đón hàng loạt nhà sản xuất, diễn viên tên tuổi của nền điện ảnh Bollywood lần đầu đến thăm TPHCM. Thông qua các hoạt động trong Lễ hội, họ sẽ góp phần truyền tải hình ảnh Việt Nam xinh đẹp đến người hâm mộ ở Ấn Độ.

Ngoài ra, ông Madan Mohan Sethi cũng cho rằng, đây cũng là dịp để doanh nghiệp hai nước có cơ hội hợp tác, trao đổi, xúc tiến giao thương.

Có thể bạn quan tâm

Trang du lịch Wonderslist vừa công bố 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới, trong đó hang Sơn Đoòng (thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam) đứng đầu danh sách này.

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia