Lần đầu tiên tổ chức VITM tại TP. Cần Thơ

Lần đầu tiên tổ chức VITM tại TP. Cần Thơ

Từ ngày 29/11 - 1/12, Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ- VITM Cần Thơ 2019 sẽ được diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (108 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Ki

Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ

Đây là lần đầu tiên Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) được tổ chức tại TP. Cần Thơ - thủ phủ của Đồng bằng sông Cửu Long. VITM Cần Thơ 2019 sẽ có khoảng 300 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam, các cơ sở dịch vụ và điểm du lịch cả nước tham gia.

Sự kiện du lịch có quy mô lớn nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch; góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

Quảng cáo

VITM Cần Thơ 2019 đặt mục tiêu sẽ trở thành một sự kiện du lịch tiêu biểu hàng năm của khu vực ĐBSCL. Điểm nhấn của Hội chợ là sự kiện Diễn đàn du lịch Phát triển du lịch ĐBSCL nhằm đưa ra các giải pháp phát triển nhanh du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của ĐBSCL; đưa du lịch khu vực nói chung và Cần Thơ nói riêng thành một trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực quốc tế cũng là một trong hoạt động chính của VITM Cần Thơ 2019. Tại đây, các gian hàng trong và ngoài nước sẽ giới thiệu những món ăn ngon quảng bá tới du khách. Điều đặc biệt, VITM Cần Thơ sẽ cấm các loại thịt thú rừng, động vật hoang dã hoặc các món ăn phản cảm.

“ĐBSCL sẽ giới thiệu những món ăn đặc thù của mình như thịt chuột, rắn. Tuy nhiên, Liên hoan ẩm thực tại VITM Cần Thơ chỉ giới thiệu những món ăn phổ thông nhưng phải đặc sắc. Du lịch phải là ngành đi đầu trong chiến dịch bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã và đa dạng sinh học”, ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội chợ cho biết.

Theo kế hoạch, VITM Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật: Giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau cũng như các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài; liên hoan ẩm thực giữa các vùng, miền; Diễn đàn “Phát triển du lịch ĐBSCL”; Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực ĐBSCL”; Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của ĐBSCL năm 2019…

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia