Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội nghị toàn cầu ASTA 2019

Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội nghị toàn cầu ASTA 2019

Từ 25-27/8, Hội nghị toàn cầu ASTA năm 2019 sẽ được tổ chức tại Mỹ. Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác Tổng cục Du lịch lần đầu tiên sẽ tham dự hội nghị này.

Việt Nam đang tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch đối với thị trường Mỹ

Hội nghị toàn cầu ASTA là một sự kiện thường niên quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Hội nghị dự kiến thu hút hàng trăm đơn vị lữ hành outbound và khoảng 200 đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch hoặc có liên quan đến du lịch với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như hội thảo, hội chợ, networking....

Đây là cơ hội cho các cơ quan quản lý điểm đến, các doanh nghiệp du lịch tiếp xúc, gặp gỡ thiết lập quan hệ đối tác và cập nhật tình hình, xu hướng phát triển của thị trường du lịch Mỹ và thế giới.

Quảng cáo

Tại sự kiện này, dự kiến Tổng cục Việt Nam sẽ mang đến hội nghị chiến dịch “Vietnam NOW” thông qua giới thiệu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ điểm đến phù hợp với thị trường Mỹ.

Hiện Việt Nam đang tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch đối với thị trường Mỹ, tháng 9/2018, Tổng cục Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại New York và Washington DC. Năm 2019, Tổng cục Việt Nam đã xây dựng kế hoạch đón đoàn famtrip Mỹ. Các hoạt động hợp tác, phối hợp xúc tiến như đón đoàn famtrip, dự Hội chợ VITM, ký kết thỏa thuận hợp tác... đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và ASTA triển khai. Song song với đó, Việt Nam còn tăng cường triển khai các hoạt động hợp tác, xúc tiến mở đường bay của Bamboo Airways, Vietnam Airlines (ký kết Thỏa thuận với Delta Airlines về mở rộng hợp tác liên doanh linh hoạt hai chiều từ tháng 10/2019).

Tham dự Hội nghị ASTA 2019, Du lịch Việt Nam khẳng định quyết tâm đăng cai tổ chức Triển lãm Điểm đến quốc tế của ASTA 2020 tại Việt Nam.

Hiệp hội lữ hành Mỹ ASTA - đơn vị chủ trì hội nghị, là hiệp hội lữ hành lớn nhất thế giới với trên 10.500 hội viên từ 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội viên của ASTA bao gồm những công ty lữ hành hàng đầu của Mỹ cho đến những đại lý du lịch độc lập. Năm 2018, doanh số outbound của các thành viên ASTA chiếm 83% tổng doanh số outbound của toàn nước Mỹ, tương đương với 204 tỷ đô la.

 

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia