Lãnh đạo Digiworld chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu sang công ty riêng

Lãnh đạo Digiworld chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu sang công ty riêng

Hàng loạt lãnh đạo cấp cao và người có liên quan của Digiworld đã đăng ký chuyển nhượng khoảng 7,6 triệu cổ phiếu DGW sang công ty riêng.

Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld, MCK: DGW) vừa ra một loạt thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ công ty và người có liên quan. Theo đó, các lãnh đạo cấp cao và người có liên quan của Digiworld đăng ký chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu DGW đang nắm giữ để góp vốn thành lập doanh nghiệp.

Đầu tiên, bà Đặng Kiện Phương, Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Digiworld, đăng ký chuyển nhượng 2,36 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 5,46% cho Công ty TNHH MTV DKP. Giá trị giao dịch dự kiến rơi vào khoảng trên 23 tỷ đồng.

Tiếp đó, ông Đoàn Hồng Việt, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Digiworld, đăng ký chuyển nhượng 1,94 triệu cổ phiếu DGW, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,49%, cho Công ty TNHH MTV DHV. Giá trị giao dịch dự kiến là 19 tỷ đồng.

Anh trai ông Đoàn Hồng Việt là ông Đoàn Anh Quân cũng muốn chuyển 1,83 triệu cổ phiếu DGW, tương ứng 4,24% vốn sang Công ty TNHH MTV AQ.

Quảng cáo

Bà Tô Hồng Trang, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Digiworld, đăng ký chuyển nhượng 1,46 triệu cổ phiếu DGW, tương ứng 3,37% vốn sang Công ty TNHH MTV TOHT. Giá trị giao dịch dự kiến gần 15 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số cổ phiếu DGW sẽ thực hiện chuyển nhượng lên tới 7,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 17,6% vốn tại Digiworld. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 16/6 đến ngày 12/7.

Trước đó, Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021 đã thông qua việc 4 cổ đông trên được sử dụng cổ phần tại Digiworld để góp vốn thành lập công ty TNHH MTV do chính cổ đông đó làm chủ sở hữu. Các công ty này sau khi thành lập sẽ trở thành cổ đông của Digiworld và phải có trách nhiệm tuân thủ điều lệ của công ty.

Được biết, cả 4 công ty được chuyển nhượng cổ phần đều có trụ sở tại TP.HCM và hoạt động kinh doanh chính là bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm.

Digiworld hiện là một trong 3 nhà phân phối sản phẩm công nghệ (ICT) lớn nhất Việt Nam và là doanh nghiệp phân phối độc quyền sản phẩm Xiaomi ở thị trường trong nước. Từ đầu năm 2021, Digiworld còn bắt đầu phân phối các sản phẩm của Apple tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia