LANXESS hoàn tất thương vụ mua lại mảng Kiểm soát vi sinh vật từ IFF

Tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS vừa hoàn tất việc mua lại mảng Kiểm soát vi sinh vật từ tập đoàn International Flavors Fragrances Inc. (IFF) của Mỹ.

Việc hoàn tất thương vụ mua lại đã giúp LANXESS trở thành một trong những nhà cung cấp các sản phẩm kiểm soát vi sinh vật lớn nhất thế giới. Tập đoàn hóa chất đặc biệt đang mở rộng danh mục các hoạt chất và công thức kháng khuẩn để dùng trong các sản phẩm như bảo vệ vật liệu, chất bảo quản và chất khử trùng. Thương vụ này cũng giúp LANXESS đang tăng cường sự hiện diện trên toàn cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Ước tính, LANXESS đã chi trả khoảng 1,3 tỷ USD cho thương vụ này.

Ông Matthias Zachert, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của LANXESS AG cho biết: “Thương vụ này sẽ là cú hích quan trọng giúp LANXESS phát triển hơn nữa phân khúc bảo vệ người tiêu dùng. Trong tương lai, đây sẽ là phân khúc chính và là động cơ quan trọng giúp LANXESS hoạt động ổn định hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn nữa. Chúng tôi rất vui khi được bổ sung thêm 250 nhân viên mới có trình độ cao, và đang nỗ lực tiếp quản và tích hợp bộ phận này vào tập đoàn.”

Với việc hoàn tất giao dịch, LANXESS sẽ có thêm hai cơ sở sản xuất tại Mỹ, bao gồm St. Charles, Louisiana và Institute, West Virginia, và sẽ được tích hợp vào bộ phận kinh doanh sản phẩm bảo vệ vật liệu của LANXESS.

Ông Michael Schaefer, Giám đốc bộ phận kinh doanh sản phẩm bảo vệ vật liệu cho biết: “Sự kết hợp giữa LANXESS và mảng kiểm soát vi sinh vật IFF sẽ giúp tạo ra nền tảng sản phẩm và công nghệ mạnh mẽ trong lĩnh vực kiểm soát vi sinh vật và chất diệt khuẩn, từ các thành phần hoạt tính đến các công thức mới.

Quảng cáo

Điều này cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng các giải pháp mới có tiềm năng ứng dụng cao, cũng như củng cố chuỗi giá trị của chúng tôi. Ngoài ra, với việc hoàn tất thương vụ, LANXESS sẽ được tiếp cận với các công nghệ mới và nâng cao vị thế của chúng tôi thông qua các đăng ký sáng chế bổ sung.”

Thương vụ này mang đến các hoạt chất diệt khuẩn chiến lược, danh mục đăng ký sáng chế lớn và một số thương hiệu mạnh, và là mảnh ghép hoàn hảo cho danh mục kiểm soát vi sinh vật của LANXESS.

LANXESS cũng đang củng cố vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực bảo quản công nghiệp. Công ty hiện là một trong những nhà cung cấp chất bảo quản dựa trên isothiazolinone hàng đầu thế giới. Các sản phẩm Preventol của LANXESS kết hợp với các thương hiệu Kathon, Bioban và Rocima mới được mua lại - tạo nên danh mục sản phẩm hàng đầu trong các lĩnh vực sơn và chất phủ, vật liệu xây dựng, bảo quản gỗ, da và nhựa ở cả hai trạng thái bảo quản ướt và khô.

LANXESS bổ sung thêm công nghệ bạc (silver-based technology) vào danh mục sản phẩm, nhờ đó cung cấp giải pháp xử lý kháng khuẩn hoàn chỉnh cho các loại hàng dệt may. Các sản phẩm dựa trên ion bạc với thương hiệu Silvadur được dùng để ngăn chặn hoặc giảm mùi hôi trong sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp.

Thương vụ này cũng giúp LANXESS bổ sung Phenoxyethanol vào danh mục chất bảo quản gia dụng và chăm sóc cá nhân đồ sộ của mình. Phenoxyethanol là một trụ cột chất bảo quản của công ty ngoài isothiazolinones và sodium benzoate. Nhờ đó, LANXESS sẽ có thể cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng và cho phép họ đáp ứng các quy định về chất bảo quản ngày càng khắt khe hơn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (HOSE: NT2) mới công bố BCTC quý 4/2022 với kết quả không mất khả quan khi lãi sau thuế sụt giảm tới 95% so với cùng kỳ.

Thứ bảy, 28/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia