Lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1

Lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1

Mới đây, Bộ GTVT đã có quyết định lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Ban chỉ đạo do Thứ trưởng GTVT Lê Anh Tuấn làm trưởng ban; các phó ban là người đứng đầu Cục Hàng không, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông.

Thành viên ban chỉ đạo gồm hầu hết người đứng đầu các cục, vụ của Bộ GTVT, lãnh đạo các công ty được giao làm chủ đầu tư dự án thành phần.

Ban chỉ đạo được giao chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ; thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện; xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai dự án; đề xuất Chính phủ các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ dự án…

Quảng cáo

Theo tiến độ được Quốc hội và Chính phủ giao, dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng muộn nhất là tháng 12/2025.

Dự án sân bay Long Thành được chia thành nhiều dự án thành phần, trong đó Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao làm chủ đầu tư dự án thành phần 3, gồm các công trình khu bay, nhà ga, các công trình thiết yếu khác (thành phần quan trọng và lớn nhất của dự án).

Do việc giải phóng mặt bằng (UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện) bị chậm so với yêu cầu, tới nay dự án sân bay Long Thành vẫn chưa thể triển khai xây dựng các hạng mục chính.

Lãnh đạo ACV cho biết , ngay trong nửa cuối tháng 2 này sẽ triển khai thi công các hạng mục chính là khu bay và nhà ga hành khách. ACV đặt mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 của sân bay Long Thành vào tháng 6/2025, sớm hơn nửa năm so với yêu cầu.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương lập quy hoạch chi tiết khu tái định nhằm phục vụ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đúng tiến độ.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia