Lazada được Alibaba bơm thêm 2 tỷ USD

Lazada được Alibaba bơm thêm 2 tỷ USD

Alibaba Group Holding Ltd sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada Group SA và cử một lãnh đạo cấp cao điều hành hoạt động tại công ty thương mại điện tử này.

Lucy Peng, hiện đang là Chủ tịch Lazada, sẽ tiếp nhận thêm vị trí CEO, theo thông báo của Công ty ngày hôm nay (19/3). CEO hiện tại là Max Bittner sẽ tạm bước xuống và giữ vị trí là cố vấn cấp cao. Khoản đầu tư thêm 2 tỷ USD không được chuyển sang cổ phiếu và cổ phần của Alibaba tại Lazada vẫn là 83%.

Theo các chuyên gia kinh tế, động thái này của Alibaba là nhằm củng cố sức mạnh chuận bị cho trận chiến tại Đông Nam Á, khu vực mà Amazon.com Inc đã bắt đầu đổ bổ bằng cách ra mắt dịch vụ cực cạnh tranh tại Singapore, trong khi Shopee của Sea Ltd đang không ngừng mở rộng, thu hút thêm lượng lớn khách hàng.

Quảng cáo

“Chúng tôi rất tự tin khi đầu tư gấp đôi vào Đông Nam Á. Đồng thời, chúng tôi cảm thấy phấn khích khi chứng kiến các cơ hội tuyệt vời với động lực tăng trưởng mới có”, Peng cho biết.

Lucy Peng hiện cũng đang giữ chức giám đốc điều hành tại Ant Financial, công ty thanh toán trực tuyến của Alibaba.

Năm 2016, Alibaba đã chi 1 tỷ USD mua cổ phần của Lazada, sau đó tiếp tục bỏ thêm 1 tỷ USD vào năm ngoái để nâng tỷ lệ sở hữu lên mức hiện tại.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia