Lazada thay thế Giám đốc điều hành chỉ sau 9 tháng

Lazada thay thế Giám đốc điều hành chỉ sau 9 tháng

Lazada vừa phát đi thông báo thay đổi vị trí Giám đốc điều hành (CEO). Theo đó, bà Lucy Peng Lei - người đang giữ vị trí CEO Lazada sẽ rút lui chỉ sau 9 tháng ở vị trí này.

Ông Poignant sẽ thay thế bà Lucy Peng là ông Pierre Poignant, đồng sáng lập Lazada. Ông Poignant đã có 6 năm làm việc tại hãng thương mại điện tử này. Trước đó, ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc bộ phận eLogistics và Giám đốc vận hành của Lazada.

Bà Peng được bổ nhiệm làm CEO Lazada vào tháng 3 năm nay, thay thế cho Max Bittner - nhà sáng lập Lazada năm 2012. Việc bổ nhiệm diễn ra ngay sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba nâng số tiền đầu tư vào Lazada lên 4 tỷ USD.

Quảng cáo

Bà Lucy Peng là một trong những thành viên sáng lập Alibaba cùng với tỷ phú Jack Ma. Bà bắt đầu ở vị trí nhân sự của Alibaba với mức lương tháng 500 Nhân dân tệ trong suốt hơn 10 năm trước khi trở thành Giám đốc nhân sự vào năm 2014 và nằm trong hội đồng quản trị công ty.

Trước đó, từ tháng 2010 - 2013, bà giữ vị trí CEO Alipay. Sau đó, bà được bổ nhiệm làm CEO của nhánh tài chính Ant Financial của Alibaba. Bà cũng là người đứng sau các sản phẩm như Yu'e Bao - quy mô tài sản hơn 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ (228 tỷ USD) tính tới tháng 9/2017.

Lazada cho biết sau khi rời vị trí CEO, bà Lucy Peng vẫn giữ chức chủ tịch của công ty.

Hoạt động chủ yếu là 6 nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, Lazada nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, thu hút sự chú ý của ông lớn thương mại điện tử Alibaba. Năm 2016, Alibaba bỏ ra một tỷ USD để đổi lấy cổ phần chi phối tại Lazada và kể từ đó đến nay bơm thêm 3 tỷ USD vào công ty.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia