Lễ hội Mai Vàng Yên Tử 2019 kéo dài đến hết ngày 17/3

Lễ hội Mai Vàng Yên Tử 2019 kéo dài đến hết ngày 17/3

“Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử 2019” đã được khai mạc ngày 9/3 vừa qua tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm thuộc Khu Di tích và Danh thắng Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và lần thứ 3 có sự kết hợp hoa Mai vàng Yên Tử - loại hoa độc đáo của vùng đất thiêng Yên Tử. Riêng đối với thành phố Uông Bí, đây là lần thứ hai địa phương này đăng cai tổ chức lễ hội độc đáo này, trước đó lễ hội được tổ chức tại thành phố Hạ Long.

Với chủ đề “Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công”, Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động như Triển lãm hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử; giao lưu văn hóa và trò chơi dân gian; trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh và Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số điểm du lịch…

Cụ thể, về triển lãm hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, năm nay, số lượng hoa nhiều hơn lễ hội năm trước, với trên 100 cây, 5.000 cành hoa Anh đào (Nhật Bản) và khoảng 200 cây, chậu hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh) được trưng bày dưới chân Yên Tử, trong không gian của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, thuộc Quần thể di tích danh thắng Yên Tử. 

Quảng cáo

mai-vang-YT

Không gian lễ hội cũng giới thiệu các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP (tên gọi của chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm) tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và những gian hàng giới thiệu sản phẩm của Nhật Bản. Mô hình lập thể núi Yên Tử ở thành phố Uông Bí, hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và núi Phú Sĩ (Nhật Bản) được thiết kế trưng bày tại đây tạo thêm điểm nhấn sinh động cho không gian lễ hội, phục vụ nhân dân, du khách.

Trong 9 ngày diễn ra lễ hội còn có các chương trình giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam - Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí; Hội nghị hợp tác, đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản (giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản) sẽ được tổ chức tại Legacy Yên Tử…

Lễ hội hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử năm 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 17/3.

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia