Lên phương án đấu giá tòa nhà nghìn tỷ của Vietsovpetro tại Vũng Tàu

Lên phương án đấu giá tòa nhà nghìn tỷ của Vietsovpetro tại Vũng Tàu

Dự án trị giá 1.600 tỷ đồng tại khu đất vàng ở thành phố Vũng Tàu của Vietsovpetro đã xây đến tầng 32 nhưng thiếu tiền nên quyết định trả lại khu đất đồng thời thống nhất với tỉnh về phương án giải qu

Ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp nghe Liên doanh Việt- Nga (Vietsovpetro) báo cáo phương án xử lý dự án Nhà hỗn hợp HH1 (vị trí đất "vàng" đường Nguyễn Thái Học, phường 7, TP.Vũng Tàu).

Tại cuộc họp, đại diện Liên doanh Vietsovpetro cho biết phía đơn vị đã thống nhất trả lại khu đất trên cho tỉnh, đồng thời đề xuất xin hoàn lại tài sản đã đầu tư trên đất, được ước tính bằng hoặc nhiều hơn tổng số tiền đã đầu tư.

Theo thẩm định từ phía Vietsovpetro cung cấp, tổng giá trị tài sản mà họ đã đầu tư  xây dựng khoảng 43 triệu USD (gần 1.000 tỷ đồng) cho hai block nhà xây thô cao 32 tầng. 

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc đề nghị Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro có văn bản chính thức gửi tỉnh về việc trả lại đất của dự án.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũng Tàu cũng giao Sở Tài chính xác định giá trị tài sản trên đất, Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ thẩm định giá từ Sở Tài chính để thực hiện thủ tục  đấu giá theo quy định.

Quảng cáo

Được biết dự án Nhà hỗn hợp HH1 do Liên doanh Vietsovpetro làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2013 với kỳ vọng rất lớn như mục đích làm nhà ở công vụ cho CBCNV người Nga làm việc tại Liên doanh để chuyển diện tích ở của CBCNV người Nga đang làm việc tại Vietsovpetro từ các chung cư năm tầng lắp ghép đã xuống cấp sang chu cư cao cấp; đảm bảo an sinh xã hội, phù hợp với định hướng chung về phát triển đô thị của TP.Vũng Tàu.

Ngoài ra, đây là dự án triển khai theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu I-II Liên doanh Vietsovpetro tại TP. Vũng Tàu đã được phê duyệt năm 2010 nhằm chỉnh trang lại khu vực đô thị trung tâm TP.Vũng Tàu với những tòa nhà hiện đại, giảm thiểu diện tích sử dụng đất xây dựng, tăng quỹ đất cây xanh, công trình công cộng. Từ đó làm hình mẫu cho sự phát triển trong tương lai của thành phố.

Tổng diện tích khu đất gần 1,5 ha, gồm hai block nhà cao 33 tầng với 646 căn hộ, sức chứa khoảng 2.200 người. Đất này được tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho Vietsovpetro thuê.

Tuy nhiên khi thi công dự án này đến tầng 32 thì dừng lại do gặp một số khó khăn của chủ đầu tư. Công trình bỏ không đã vài năm. Từ năm 2017, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã có văn bản đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu hỗ trợ chuyển giao dự án để thu hồi vốn.

 >> Ngân hàng lại tích cực bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ

 

Có thể bạn quan tâm

UBND TP. Hà Nội vừa công bố dự thảo quy định "Điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Thứ hai, 15/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia