Libya: GNA bác bỏ ngừng bắn tháng thánh lễ, liên tục không kích LNA

Không quân Libya của lực lượng chính phủ Al-Wefaq do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và thủ tướng Fayez al-Sarraj đứng đầu đã tiến hành đợt không kích một số khu vực ở Libya, đánh vào Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Nguyên soái Khalifa Haftar chỉ huy.

Phát ngôn viên chỉnh phủ Al-Wefaq (Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya – GNA), đại tá không quân Mohammed Qanunu, cho biết trong một thông cáo báo chí được Sputnik đăng tải: “Không quân Libya đã thực hiện 6 cuộc không kích gần Wadi Murasit trên tuyến đường giữa Al Qurayyat và Nessma, đánh vào đoàn xe và binh lực thuộc lực lượng quân đội Haftar (do Nguyên soái Khalifa Haftar lãnh đạo)".

Chiến trường Libya, phần gạch đen là địa bàn hoạt động của IS, chiến đấu cho GNA

Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn công bố một video, ghi lại cuộc không kích gần đây của máy bay chiến đấu không người lái Thổ Nhĩ Kỳ vào các vị trí của LNA trên chiến tuyến gần thủ đô Tripoli và các địa bàn lân cận.

Quảng cáo

UAV vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ không kích lực lượng LNA ở Tripoli

Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng tuyên bố từ chối lệnh ngừng bắn tháng thánh lễ Ramadan do Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đề xuất.

Trong một thông cáo báo chí, Hội đồng Cố vấn Tổng thống liên kết với chính phủ Al-Wefaq (GNA) cáo buộc LNA vi phạm những thỏa thuận mà GNA đã chấp nhận trước đó, cho rằng: “Những vi phạm thỏa thuận trên khiến chúng tôi không bao giờ tin vào những gì được tuyên bố là đình chiến, bởi vì LNA đã quen lật lọng và phản bội”.

Phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya kêu gọi các bên xung đột Libya chấm dứt chiến sự và bắt đầu lại cuộc đàm phán JMC 5 + 5.

 “Từ những người dân Libya và quốc tế, chúng tôi kêu gọi các bên ngừng bắn, bao gồm cả những gì được nêu trong tuyên bố mang tính xây dựng của Quân đội Libya (LNA), đình chiến trong tháng Ramadan và phản ứng ngược lại của Chính phủ Hiệp thương Quốc gia”, Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Libya nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí.

Phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya hoan nghênh các sáng kiến cho phép người dân Libya, đang chịu đựng sức ép của cuộc xung đột này, có thể được hưởng tháng Ramadan may mắn trong hòa bình.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều nay phát lệnh động viên tại Nga, giá dầu thô và vàng thế giới bật tăng trở lại.

Thứ tư, 21/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia