Lion City lần đầu đưa phong cách “Fine Dining” phục vụ giới thượng lưu Sài Gòn

Lion City lần đầu đưa phong cách “Fine Dining” phục vụ giới thượng lưu Sài Gòn

Chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu Lion City vừa khai trương chi nhánh mới, chi nhánh thứ 7 của chuỗi thương hiệu, đồng thời cũng là chi nhánh đầu tiên của dòng phong cách phục vụ “Fine Dining”.

Ông Harry Ang, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City cắt băng khai trương chi nhánh Lion City Mê Linh, chi nhánh thứ 7 của hệ thống

Fine Dining là hình thức phục vụ theo phong cách quý tộc nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng và đẳng cấp bậc nhất...

Đây là tiêu chuẩn phục vụ cao cấp nhất của ngành ẩm thực, thường chỉ có ở các nhà hàng cao cấp, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng và đẳng cấp bậc nhất với các món ăn ngon, chất lượng hoàn hảo được chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ với sự chỉn chu trong từng chi tiết và trang trí cầu kỳ đặc biệt là sự chu đáo, tận tâm trong cách phục vụ.

Mỗi món ăn ở Lion City đều được đầu bếp chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiêt

Fine Dining được xem là “dịch vụ ẩm thực hoàn hảo” nhất và được ví như “bữa tiệc của các giác quan”. Theo các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, thành công của một nhà hàng Fine Dining chính là khả năng khơi dậy được cùng một lúc cả 5 giác quan của thực khách.

Để thưởng thức trọn vẹn một bữa tiệc Fine dining, khách hàng phải được trải qua và cảm thấy hài lòng với cả 4 cảm giác nghe – nhìn – chạm – nếm. Cụ thể, 4 tiêu chuẩn của Fine Dining phải đảm bảo: Ăn bằng mắt; phục vụ hiểu thấu thực khách; thực đơn đồ uống tinh tế; thượng hạng, đầu bếp danh tiếng.

Phong cách Fine Dining mang đến cho thực khách những món ăn thỏa mãn về vị giác lẫn thị giác

Điều đặc biệt là Fine Dining chỉ phục vụ một số lượng rất ít thực khách để đem đến sự hài lòng tuyệt đối. Dịch vụ này cũng đặt ra các tiêu chuẩn đặc biệt cho các thực khách như ăn mặc sang trọng, đẳng cấp, nói chuyện lịch sự, nhã nhặn, có thái độ và ứng xử văn minh với phục vụ cũng như bày tỏ lòng trân trọng với đầu bếp.

Quảng cáo

Để đạt được những tiêu chuẩn của Fine Dining, nhà hàng Lion City đã chọn không gian thiết kế sang trọng, trang trí bằng đèn chùm cao cấp, đội ngũ đầu bếp được tuyển lựa kỹ lưỡng với kinh nghiệm trên 10 năm.

Đầu bếp chăm chút từng món ăn trên bàn Teppanyaki tại nhà hàng Lion City

Đặc biệt, những món ăn thượng hạng tại đây đều được chế biến với nguồn nguyên liệu theo nguyên tắc Top 3 thế giới là những điều kiện tiên quyết để khẳng định chất lượng cơ bản của phong cách dịch vụ Fine Dining. Thức ăn được trình bày trang trí đẹp mắt trên các bộ dĩa được làm bằng sứ hay thủy tinh cao cấp.

Bên cạnh đó, để đáp ứng đúng những yêu cầu cao trong phong cách phục vụ Fine Dining, Lion City đã xây dựng và đào tạo đội ngũ phục vụ bài bản, chuyên nghiệp theo một tiêu chuẩn hoàn toàn mới.

Bò Hida – món bò nằm trong top 3 loại thịt bò ngon nhất tại Nhật Bản, thịt bò Hida được cho là mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng

Thực đơn Fine Dining tại Lion City Mê Linh là loại thực đơn 5 món với các món tiêu biểu và đặc trưng như Salad, soup, hải sản hấp, các món thịt chế biến đơn giản. Cùng các món ăn chính được chế biến từ thịt bò Hida, với nguyên liệu đắt đỏ và quý hiếm và các món tráng miệng tinh tế. Đặc biệt rượu cũng là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu của Fine Dining, tạo nên dấu ấn và sự đặc sắc không dễ có ở bất cứ dịch vụ ẩm thực nào khác.

Mỗi món ăn lại có một loại rượu tương ứng đi cùng, là chất xúc tác để bữa ăn của khách hàng trở nên ngon và đặc sắc hơn, mang đến những hương vị không thể nào quên. Chính vì thế, nhà hàng Lion City có danh sách đồ uống tinh tế thượng hạng như: Champagne, rượu vang trắng, rượu khai vị, rượu vang tráng miệng, rượu vang đỏ…

Fine Dining được phát triển từ lâu tại các nước phương Tây. Đây cũng là loại hình F&B đang có xu hướng phát triển nhưng tại Việt Nam, dòng Fine Dining còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, với những yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe về nguyên liệu cao cấp, đầu bếp danh tiếng, trang trí tinh xảo và đặc biệt là nhân viên phục vụ cao cấp, rất ít các nhà hàng Việt Nam có thể đáp ứng và phát triển mô hình kinh doanh này. 

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia