Lỗi hệ thống điện Toyota thu hồi 645.000 xe trên toàn cầu

Lỗi hệ thống điện Toyota thu hồi 645.000 xe trên toàn cầu

Hãng sản xuất ôtô Toyota Motor Corp hàng đầu thế giới của Nhật Bản sẽ có đợt thu hồi khoảng 645.000 chiếc xe trên toàn cầu để khắc phục lỗi hệ thống điện có thể làm dừng hoạt động của túi khí khi xảy

Đợt thu hồi lần này của Toyota sẽ bao gồm các dòng xe Toyota Prius, dòng xe hạng sang thể thao đa dụng (SUV) Lexus RX và Lexus NX.

Ngoài ra, hãng Toyota còn tiến hành thu hồi thêm một số xe liên quan đến các mẫu xe Toyota Alphard, Vellfire, Sienta, Noah, Voxy, Esquire, Probox, Succeed, Corolla, Highlander, Levin và Hilux. Những mẫu ôtô này được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 5/2015-3/2016.

Toyota cho biết một hệ thống mạch điện có thể bị lỗi theo thời gian và sẽ làm tắt đèn cảnh báo túi khí và sẽ làm cho túi khí hàng ghế trước và bên cạnh xe không bung ra khi xe xảy ra tai nạn.

Quảng cáo

Các chi nhánh của hãng Toyota sẽ kiểm tra mã của các cảm biến trên các mẫu xe ôtô thuộc đợt thu hồi lần này và sẽ tiến hành thay thế miễn phí các cảm biến này nếu cần thiết.

Hãng Toyota sẽ gửi thông báo đến các chủ xe từ cuối tháng Ba.

Mới đây, chi nhánh Toyota tại Nam Phi ra thông báo thu hồi khẩn cấp 700.000 chiếc ôtô do bị lỗi túi khí do Takata sản xuất. Có khoảng 10 mẫu xe Toyota nằm trong diện thu hồi này bao gồm cả mẫu siêu sang Lexus.

Đây là động thái thu hồi mới nhất của Toyota nói riêng và 18 nhà sản xuất ôtô khác sử dụng túi khí của Takata.

Theo ước tính, những hãng xe này đã chịu thiệt hại hơn 10 tỷ USD để thay thế cụm bơm túi khí bị lỗi.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia