Long An: Khởi công xây dựng 9 cây cầu mới tại Huyện Tân Hưng

Long An: Khởi công xây dựng 9 cây cầu mới tại Huyện Tân Hưng

Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) đồng hành cùng Chương trình Cầu Nông thôn để xây dựng 9 cây cầu tại huyện Tân Hưng – tỉnh Long An, hỗ trợ người dân mưu sinh thuận tiện, an toàn.

Ngày 15/7, đồng hành cùng Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông Thôn Việt, Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng 9 cây cầu tại huyện Tân Hưng (tỉnh Long An).

Với tổng mức đầu tư khoảng 9 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách của Quỹ và tài trợ cá nhân của Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ, Green Vietnam Fund sẽ đảm bảo cung cấp kinh phí xây dựng cầu, đồng thời thực hiện các khâu khảo sát thực địa, giám sát lựa chọn tư vấn thiết kế; lựa chọn nhà thầu (nếu Ban tổ chức yêu cầu); Thực hiện việc tổ chức các sự kiện truyền thông liên quan đến dự án.

Theo kế hoạch, đây là các cây cầu có tải trọng tối thiểu 5 tấn phân bổ tại các địa bàn còn khó khăn của huyện Tân Hưng (tỉnh Long An), góp phần kết nối giao thông, hỗ trợ người dân trong việc đi lại, mưu sinh. Ước tính, thời gian xây dựng và hoàn thành chương trình tối đa 6 tháng. Trong đó, một số cầu sẽ được hoàn thành sớm hướng tới mục tiêu phục vụ đồng bào có cầu mới đi lại an toàn vào khoảng tháng 9, 10 - thời kỳ đỉnh điểm của mùa mưa lũ.

Quảng cáo

Với việc chung tay xây cầu lần này, Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam kỳ vọng người dân sẽ được thuận lợi hơn trong đời sống, học tập và công tác; đồng thời góp phần cải thiện kinh tế của địa phương, thiết thực thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo. Đó cũng là thể hiện trách nhiệm với xã hội của Qũy.

Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) được thành lập theo Quyết định số 1489/QĐ-BNV ngày 08 tháng 06 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Đây là Quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm thực hiện các chương trình, dự án gìn giữ, xây dựng, bảo vệ môi trường tự nhiên; hỗ trợ cho các hoạt động quản lý, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đến nay, Quỹ đã thực hiện nhiều dự án vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. Đó là các dự án “Xuân yêu thương” từ Bắc chí Nam; “Nhà sạch đón Tết ”; “Xuân nơi đảo xa” ; Chương trình “Bé yêu thiên nhiên và làm bạn với môi trường”- thăm, tặng quà, tặng sách giáo dục về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chăm sóc vật nuôi ; Tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng cầu treo Poko tại tỉnh Kon Tum, và nhiều nhiều dự án khác…

Một Quỹ cho môi trường xanh, không hẳn chỉ bằng tiền, nhiều hơn còn là thái độ dành cho môi trường sống. Lối sống tích cực, lành mạnh và sẻ chia… hơn cả mọi đóng góp vật chất khác, đó chính là thông điệp mà chúng tôi muốn lan tỏa tới cộng đồng!

Có thể bạn quan tâm

35 năm là một chặng đường rất dài, nhưng với niềm đam mê chữ "đẹp", doanh nhân Đặng Thanh Hằng đã gặt hái được những thành công mang tính bước ngoặt trong hành trình tôn vinh vẻ đẹp Việt và hành trình này sẽ được nối dài trong tương lai phía trước...

Thứ bảy, 25/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia