Lotte Group bán khối nợ trên 3 tỷ USD

Lotte Group bán khối nợ trên 3 tỷ USD

Tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Hàn Quốc Lotte Group cho biết kể từ đầu năm tới nay, tập đoàn này đã bán hầu hết các khoản nợ, giữa bối cảnh các tập đoàn lớn khác cũng thông báo bán nợ, khi tỷ lệ lãi suấ

Theo bộ phận thông tin tài chính Infomax thuộc hãng tin Yonhap, trong năm nay, các đơn vị thành viên của Lotte đã bán khoản nợ tổng cộng 3.580 tỷ won (3,13 tỷ USD).

Dẫn đầu trong các đơn vị bán nợ là Lotte Shopping Co. với việc bán khoản nợ doanh nghiệp có trị giá 960 tỷ won, tiếp theo là Hotel Lotte (750 tỷ won), Lotte Rental (590 tỷ won) và Lotte Chilsung Beverage (400 tỷ won). Số tiền thu được từ bán nợ sẽ được chi trả cho các khoản nợ khác. Trong nửa cuối năm nay, các đơn vị thành viên của Lotte sẽ giữ khoản nợ trị giá 660 tỷ won.

"Trước đó, tập đoàn SK thông báo bán các khoản nợ trị giá 3.130 tỷ won, các tập đoàn khác cũng thông báo bán nợ như LG Group (2.720 tỷ won), Hyundai Motor Group (1.760 tỷ won) và Doosan (1.730 tỷ won).

Các nhà phân tích nhận định sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường mua bán nợ trong nước để có nguồn tài chính cho các khoản nợ sắp đáo hạn.

Nhà phân tích Kim Min-jung, thuộc Hanwha Investment & Securities, cho rằng trước nhu cầu trái phiếu doanh nghiệp tăng cao, sẽ có thêm các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động bán nợ trong những tháng còn lại của năm.

Có thể bạn quan tâm

Zoom Video Communications Inc đã đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường các hoạt động bảo mật của mình để giải quyết một vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia