Lùi thời gian tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam sang tháng 5/2020

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2020 có chủ đề: “Di sản - sức mạnh của du lịch Việt Nam” sẽ được dời sang tháng 5/2020 thay vì tháng 4 như dự kiến.

vitm
Có khoảng 500 gian hàng tham gia tại VITM Hanoi 2019. Ảnh: Vietnam+

Quyết định này được Hiệp hội Du lịch Việt Nam đưa ra nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, thay vì diễn ra ngày 1-4/4/2020 như kế hoạch, VITM Hanoi 2020 sẽ diễn ra ngày 14-17/5/2020 vẫn tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE Hanoi (Cung văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Theo ban tổ chức, cấu trúc, quy mô các sự kiện của Hội chợ vẫn giữ nguyên. Đối với những đơn vị đã đăng ký hoặc ký hợp đồng với ban tổ chức thì giá trị hợp đồng vẫn được giữ nguyên. Từ ngày 18/2, nếu đăng ký mới, thời gian sẽ được điều chỉnh theo ngày dự kiến mới.

Quảng cáo

Dự kiến, VITM Hanoi 2020 có 510 gian hàng của 750 đơn vị tham gia, trong đó có 25 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ước tính, có 3.500 doanh nghiệp du lịch đến làm việc tại Hội chợ và thu hút trên 90.000 lượt khách đến tham quan.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, sẽ có khoảng 35.000 tour và sản phẩm du lịch; 22.000 vé máy bay giá rẻ được bán tại Hội chợ. Doanh thu bán hàng trực tiếp của các đơn vị tham gia Hội chợ khoảng 380 tỉ đồng.

Theo BTC Hội chợ, văn hóa truyền thống nói chung và di sản nói riêng là nguồn tài nguyên hàng đầu cho du lịch Việt Nam. Bảo vệ và phát huy giá trị di sản là một hoạt động quan trọng đối với ngành Du lịch. Vì thế, với chủ đề “Di sản - sức mạnh của du lịch Việt Nam” của Hội chợ lần này nhằm kêu gọi các cơ quan chức năng, cơ quan xúc tiến, lao động kinh doanh và du lịch bảo tồn, bảo vệ di sản và phát huy giá trị di sản thông qua du lịch bền vững để di sản trở thành chỗ dựa vững chắc cho du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, trong một năm Du lịch Việt Nam gặp nhiều thử thách do dịch bệnh Covid-19 như năm nay, việc phát triển bền vững, phát triển dựa trên bản sắc riêng lại càng quan trọng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bạn sẽ làm gì khi làng mình được UNESCO trao tặng danh hiệu Di sản Văn hóa Thế giới? Bạn tổ chức họp ở nhà cộng đồng, và ai đó giơ tay ý kiến: “Cần vẽ lên tường”. Bạn hẳn sẽ cho người đó bị… dở hơi. Nhưng Penang, Malaysia đã làm vậy.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia