Lybia: Chiến tranh đường phố, LNA thiêu hủy hai xe tăng T-62 của GNA ở Tripoli

Lybia: Chiến tranh đường phố, LNA thiêu hủy hai xe tăng T-62 của GNA ở Tripoli

Trên chiến trường cửa ngõ Tripoli, giao chiến vẫn tiếp diễn giữa các đơn vị của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) và Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA).

Các nhóm dân quân GNA, sử dụng xe cơ giới bọc thép, xe tăng cố gắng tiến hành cuộc tấn công trên vùng ngoại ô phía nam của thủ đô Tripoli,.Lybia, Tuy nhiên, phe LNA đã chống trả thành công cuộc tấn công này, bắn cháy 2 chiếc T-62 của phe GNA.

Quảng cáo

Hai xe tăng T-62 của GNA bị bắn cháy trên đường phố vào Tripoli. Ảnh South Front

Cho đến gần đây, các bên tham chiến tại Lybia đều sử dụng xe tăng T-55 do quen xe. Nhưng do thiếu hụt các xe có tình trạng kỹ thuật tốt, các bên tham chiến bắt đầu sử dụng xe T-62, vốn được đưa vào niêm cất trước khi bùng phát chiến tranh vào năm 2011. 

Không rõ binh sĩ của LNA đã phá hủy những chiếc T-62 này bằng loại vũ khí nào. LNA hiện có rất nhiều vũ khí chống tăng đa dạng: từ súng phóng lựu chống tăng đến các tổ hợp tên lửa cầm tay thế hệ thứ ba. Ngoài ra còn có các tổ hợp FGM-148 Javelin do Pháp sản xuất và sử dụng để hậu thuẫn cho LNA.

Lực lượng LNA chiến đấu đánh trả cuộc tấn công của GNA trên đường phố vào Tripoli. Video Arab 24

Có thể bạn quan tâm

Ngày 19/6, truyền thông liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu thông báo bắn hạ 7 máy bay không người lái (UAV) do lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) phóng từ Yemen tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Vương quốc Dầu mỏ.

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia