Marina Tower “tắc đường” vì tranh chấp

Marina Tower “tắc đường” vì tranh chấp

Dự án chung cư Marina Tower do LDG Group làm chủ đầu tư được giới thiệu nằm ở vị trí đẹp nhất khu vực. Tuy nhiên, hiện tổng thể khu vực dự án Marina Tower chỉ là khu dân cư nhếch nhác, đường vào bị rà

Dự án chung cư Marina Tower do LDG Group làm chủ đầu tư có quy mô 19 tầng với khoảng 800 căn hộ, nằm trong khu dân cư Tân Vũ Minh thuộc phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương. Theo công bố của LDG Group dự án Marina Tower nằm ở vị trí đẹp, đắc địa, giáp quốc lộ 13... Được biết LDG Group đã nhận chuyển nhượng vị trí triển khai dự án từ Công ty Tân Vũ Minh với mức giá khoảng 70 tỷ đồng.

Tuy nhiên qua ghi nhận thực tế của Thương Gia, hiện đường Vĩnh Phú 10 nối quốc lộ 13 với dự án đầy ổ gà, ổ voi, vũng nước lầy lội.

Cầu T1 là tuyến huyết mạch nối dự án chung cư Marina Tower với quốc lộ 13 nhưng hiện xe hơi không thể đi qua.

Lý do là đầu cầu T1 phía khu dân cư Tân Vũ Minh đang bị người dân đổ đất, đá, xếp cây cối chắn lối đi. Theo tìm hiểu của Thương Gia nguyên nhân của việc đổ đất đá chắn lối này là do người dân chưa được đền bù, giải tỏa. Hiện hai gia đình chưa đồng ý với mức đền bù của chủ đầu tư và cách giải quyết của phường Vĩnh Phú.

Quảng cáo

Hiện những người dân sinh sống trong khu dân cư Tân Vũ Minh chỉ có thể dùng xe máy để đi vào băng lối nhỏ khi qua cầu T1.

Cũng theo công bố của LDG Group thì dự án này được khởi công từ năm 2014 và dự kiến giao nhà cho khách hàng vào năm 2019. Tuy nhiên khi phóng viên gọi vào số máy hẹn thăm quan nhà mẫu thì nhân viên trực máy cho biêt dự án này mới được khởi công vào đầu tháng 5/2017.

Ghi nhận thực tế của phóng viên vào ngày 7/8, dự án mới chỉ hàng rào, đường xung quanh chưa được tráng nhựa hết.

Thực tế tại công trường cho thấy có vài chiếc máy xúc, không thấy công nhân và một phần nhỏ được đổ đá mi còn lại là bãi cỏ.

LDG công bố, dự án chung cư Marina Tower đã có chủ sau đợt mở bán ngày 18/6 tuy nhiên việc tranh chấp vẫn chưa được giải quyết. Đường vào dự án lấy lội, công bố khởi công từ năm 2014 nhưng hầu như chưa xây dựng, Vậy câu hỏi đặt ra lợi ích khách hàng đã đang và sẽ mua căn hộ tại dự án Marina Tower sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

Thương Gia sẽ liên hệ với các bên liên quan để có câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm

Dự án Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần có diện tích lập quy hoạch khoảng 873 ha được định hướng là khu vực phát triển các mô hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái thể thao, vui chơi giải trí và ở trọng điểm của tỉnh Bắc Giang.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia