Maserati công bố kế hoạch chuyển sang xe điện hoàn toàn vào năm 2025

Maserati công bố kế hoạch chuyển sang xe điện hoàn toàn vào năm 2025

Công ty sẽ sớm ra mắt chiếc xe điện đầu tiên mang tên GranTurismo “Folgore” vào năm 2023.

Hãng xe sang Maserati của Ý vừa chính thức thông báo rằng công ty sẽ hướng tới việc sản xuất các phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025.

Để bắt đầu quá trình này, Maserati sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình vào năm 2023, bắt đầu với model GranTurismo “Folgore”. Chiếc EV được dự đoán là một chiếc roadster 1.200 mã lực và sẽ chạy bằng pin 800 volt. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 190 dặm / giờ cũng như 0-60 dưới 3 giây. 

Quảng cáo
Maserati GranTurismo “Folgore” sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Cùng với GranTurismo, mẫu crossover Grecale mới cũng sẽ nhận được phiên bản điện khí hóa cùng năm, dành cho SUV và Grancabrio GT. Các phiên bản EV của MC20, Quattroporte và Levante SUV sẽ ra mắt vào năm 2025.

Đến năm 2030, công ty ô tô hạng sang cam kết ngừng sản xuất xe đốt trong, hướng tới mục tiêu trở thành công ty xe điện hoàn toàn vào năm 2030. Những nỗ lực này là một phần của kế hoạch “Stellantis" Dare Forward 2030” đã được công bố vào đầu năm nay. Trong khi các kế hoạch dường như đã được đặt ra cho tương lai, công ty vẫn chưa tiết lộ chi tiết về cách họ sẽ triển khai để đạt được các mục tiêu theo đúng khoảng thời gian đã đặt ra. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia