Maserati Grecale SUV sẽ trở thành chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu

Maserati Grecale SUV sẽ trở thành chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu

Mẫu xe EV sẽ chính thức được về tay khách hàng vào năm 2023 sau khi công ty mắt động cơ V6 530 HP và các dịch vụ bốn xi-lanh đi kèm.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Ý Maserati đã giới thiệu thông tin về chiếc SUV thứ hai của mình, Grecale, sẽ có một số hệ thống truyền động bao gồm cả phiên bản chạy điện hoàn toàn vào năm 2023.

Theo CNN, chiếc xe đánh dấu bước đầu trong sứ mệnh chuyển đổi thành thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện của Maserati vào năm 2030. Trong khi đó, tất cả các mẫu xe Maserati sẽ có sẵn phiên bản chạy điện vào năm 2025. 

Sự kiện ra mắt dòng xe Grecale sẽ được tổ chức trong năm nay với điểm nổi bật tập trung vào động cơ V6 hiệu suất cao - tương tự như động cơ được trang bị trên siêu xe MC20 - sản sinh công suất 530 HP để trở thành động cơ năng động nhất trong dòng SUV cỡ trung. Một động cơ bốn xi-lanh với hệ thống hybrid nhẹ cũng sẽ được cung cấp trước khi Grecale Folgore chạy điện hoàn toàn xuất hiện vào năm sau.

Quảng cáo

Grecale điện 400 volt, sẽ có mặt trên nền tảng EV của riêng nó thay vì bất kỳ nền tảng nào của công ty mẹ Stellantis, theo các giám đốc điều hành. Về ngoại thất, lưới tản nhiệt phía trước của xe sử dụng biểu tượng cây đinh ba đặc trưng của Maserati và biểu tượng Folgore dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên cánh trước bên người lái. Trong khi đó, đèn hậu hình boomerang lấy cảm hứng từ Giugiaro 3200 GT phù hợp với đường nét hình thang của xe.

Bên trong, xe được trang bị hệ thống âm thanh Sonus faber với âm thanh 3D và lên đến 21 loa. Ngoài ra, màn hình trung tâm 12,3 inch mới, lớn nhất từ ​​trước đến nay trên Maserati, kết hợp với màn hình hiển thị tiện nghi 8,8 inch nhỏ hơn với các nút điều khiển bổ sung và đồng hồ kỹ thuật số. Tương tự như vậy, tay nắm cửa bên trong đã được thay thế bằng nút bấm, nâng cao trọng tâm công nghệ của Maserati.

Maserati Grecale đánh dấu một lĩnh vực khác mà nhà sản xuất ô tô đang hướng tới và chiếc xe đặc biệt này được định vị là một cú hit lớn đối với thương hiệu. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia