Mastercard hợp tác với ba công ty tiền điện tử Châu Á để ra mắt thẻ thanh toán Bitcoin

Mastercard hợp tác với ba công ty tiền điện tử Châu Á để ra mắt thẻ thanh toán Bitcoin

Mastercard đã hợp tác với ba nền tảng tài sản kỹ thuật số ở châu Á để phát hành thẻ thanh toán cho phép người tiêu dùng trong khu vực chuyển đổi bitcoin và các loại tiền điện tử khác thành tiền tệ.

Mastercard hiện đang bắt tay với công ty tài chính tiền điện tử Amber Group của Hồng Kông, sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub của Thái Lan và sàn giao dịch Coinjar của Úc. Dự án hợp tác này dự định giới thiệu thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước được liên kết bằng tiền điện tử cho cả cá nhân và doanh nghiệp trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. Chủ thẻ sẽ có thể chuyển đổi ngay lập tức bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác thành tiền tệ, sau đó có thể chi tiêu trực tuyến hoặc ngoại tuyến với bất kỳ đơn vị nào chấp nhận thanh toán bằng Mastercard.

Màn hợp tác các bên diễn ra khi sự quan tâm đến tiền điện tử tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại ở Châu Á Thái Bình Dương, Mastercard cho biết trong một tuyên bố. Trong cuộc khảo sát mới nhất của mình, tập đoàn thanh toán khổng lồ của Hoa Kỳ đã thấy rằng 45% người tiêu dùng trong khu vực đang cân nhắc sử dụng tiền kỹ thuật số trong năm tới, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 40%.

Quảng cáo

“Phối hợp với các đối tác có cùng nguyên tắc cốt lõi tương tự như Mastercard - rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào cũng phải mang lại sự ổn định, tuân thủ quy định và bảo vệ người tiêu dùng — Mastercard đang mở rộng những gì có thể với tiền điện tử để mang đến cho mọi người sự lựa chọn tốt hơn và linh hoạt hơn trong cách thức thanh toán", Rama Sridhar, phó chủ tịch điều hành của Mastercard, người giám sát các quan hệ đối tác kỹ thuật số ở Châu Á Thái Bình Dương, cho biết trong tuyên bố.

Mastercard đang tăng cường các dịch vụ của mình khi đối thủ Visa cũng đang tìm cách chiếm thị phần thống trị của thị trường thanh toán tiền điện tử mới nổi. Tháng trước, Mastercard thông báo họ đã hợp tác với Bakkt được niêm yết tại New York, một nền tảng tài sản kỹ thuật số được Intercontinental Exchange tách ra. Sự hợp tác hứa hẹn sẽ cho phép các ngân hàng và người bán của Hoa Kỳ trên mạng thanh toán của Mastercard cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như cung cấp cho khách hàng bitcoin làm phần thưởng.

Vào tháng 4, Mastercard đã bắt tay với Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử được hậu thuẫn bởi cặp song sinh tỷ phú Winklevoss, để ra mắt thẻ tín dụng mới ở Hoa Kỳ. Động thái này diễn ra chỉ một tháng sau khi sàn giao dịch Crypto.com thông báo hợp tác với Visa để triển khai một dịch vụ tương tự.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng được điều chỉnh hạn mức tăng trưởng tín dụng lần này gồm Vietcombank, HDBank, MB, VPBank. Các ngân hàng này đều đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém...

Thứ năm, 06/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia