Máy bay lớn nhất thế giới hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ 4

Máy bay lớn nhất thế giới hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ 4

Máy bay hàng không “Roc” của Stratolaunch gần đây đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ tư.

“Roc” hiện là chiếc máy bay lớn nhất thế giới với sải cánh dài 117 mét, nhiều hơn gấp ba so với chiếc Boeing 737 tiêu chuẩn công nghiệp thương mại. 

Sự kiện đóng vai trò bệ phóng cho phương tiện thử nghiệm siêu âm sắp tới của hãng, Talon-A, một loại phương tiện tự hành, chạy bằng tên lửa và có thể tái sử dụng và có khả năng mang tải trọng lớn với tốc độ trên Mach 5 (hơn 3.000 dặm / giờ và gấp năm lần tốc độ âm thanh). 

Quảng cáo

Theo Stratolaunch, mục tiêu chính của chuyến bay thử nghiệm mới nhất là để lần đầu tiên thu lại và kéo dài tất cả các thiết bị hạ cánh. 

“Chuyến bay thành công hôm nay chứng minh và xác nhận một lần nữa những cải tiến đối với hệ thống của máy bay trên tàu sân bay và hiệu suất chuyến bay tổng thể,” Chủ tịch Stratolaunch và COO, Tiến sĩ Zachary Krevor vui mừng chia sẻ báo cáo. 

“Việc thu lại và mở rộng bộ phận hạ cánh đầy đủ giúp tàu sân bay tiến gần hơn đến trạng thái hoạt động, một cột mốc quan trọng cần thiết để máy bay sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm bay siêu âm và phân tách Talon-A vào cuối năm nay”.

Với các thử nghiệm thành công của “Roc”, Stratolaunch có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm các chuyến bay siêu thanh vào cuối năm nay và bắt đầu cung cấp dịch vụ cho khách hàng vào năm 2023.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Thứ sáu, 27/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia