MediaTek ra mắt Helio P90 hỗ trợ nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI)

MediaTek ra mắt Helio P90 hỗ trợ nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI)

MediaTek vừa công bố hệ thống chip tích hợp (SoC) mang tên Helio P90 –với hỗ trợ APU 2.0 – nền tảng kiến trúc trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới giúp tăng cường khả năng xử lý các nhiệm vụ AI.

Với hiệu suất xử lý ở mức 1127 GMAC/s (2.25 TOPs), Helio P90 mang đến sức mạnh AI “khủng” cho các thiết bị di động.

APU 2.0 – đơn vị xử lý tích hợp bên trong Helio P90 – là một nền tảng kiến trúc AI hỗn hợp do MediaTek thiết kế, có thể mang đến những trải nghiệm AI mạnh gấp 4 lần so với dòng chip Helio P70 và Helio P60. Nó giúp người dùng dễ dàng xử lý các nhiệm vụ AI phức hợp với kết quả nhanh và chính xác hơn, trong khi vẫn duy trì được thời gian hoạt động dài hơn.

Helio P90 được thiết kế với 8 nhân gồm 2 nhân Arm A75 với tốc độ xử lý lên tới 2.2GHz và 6 nhân A55 với tốc độ xử lý đạt mức 2.0 GHz. Nó cũng đi kèm với chip đồ họa Imagination Technologies PowerVR GM 9446 GPU. Công nghệ CorePilot mới nhất của MediaTek giúp đảm bảo việc xử lý đạt được hiệu năng phối hợp cao nhất trên các lõi. Điều này cũng có nghĩa Helio P90 mang đến người dùng hiệu suất cao, ổn định nhất mà lại ít tốn pin.

Helio P90 còn hỗ trợ trải nghiệm AI nhanh hơn, phức tạp và năng động hơn như phát hiện tư thế con người nhằm theo dõi và phân tích các chuyển động cơ thể. Nó cũng hỗ trợ Google Lens, nhận diện mặt người nhờ học sâu (deep learning), làm đẹp thời gian thực, nhận dạng đối tượng và hoạt cảnh, tăng tốc thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế hỗn hợp (MR), cộng với những cải tiến thời gian thực khác cho ảnh và video.

Quảng cáo

MediaTek-Helio

Người dùng cũng có thể tạo các ứng dụng AI sáng tạo với Helio P90 bằng cách sử dụng các nền tảng phổ biến như TensorFlow, TF Lite, Caffe hay Caffe2, trên nền bộ công cụ phát triển SDK NeuroPilot của MediaTek hiện đã tương thích hoàn toàn với thư viện Android Neural Networks API của Google (Android NNAPI).

Helio P90 cho phép người dùng chụp những bức ảnh đẹp với khả năng hỗ trợ camera độ phân giải 48 MP hoặc camera kép 24 + 16 MP. Helio P90 còn cho phép người dùng chụp tối đa 30 khung hình/giây (FPS) với độ trễ màn trập bằng 0 ở độ phân giải 48MP hoặc tận hưởng chuyển động chậm ở 480 khung hình/giây ở chế độ HD. MediaTek còn có thể giúp người dùng chụp ảnh với 3 bộ xử lý ảnh (ISP), khả năng xử lý ảnh 14-bit RAW và 10 bit YUV.

Helio P90 hỗ trợ hai SIM VoLTE 4G LTE WorldMode kép với modem 4G LTE Cat-12 (DL) / Cat-13 (UL) nhanh. Ngoài ra, Helio P90 còn sở hữu 4x4 MIMO và 256QAM cho thông lượng dữ liệu tốt hơn ở các khu vực đông dân cư. Nó cũng hỗ trợ kết nối không dây 2x2 802.11ac và Bluetooth 5.0

Helio P90 dự kiến sẽ có mặt trong các smartphone trên toàn cầu bắt đầu từ quý 1/2019.

 

Có thể bạn quan tâm

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giao hàng bộ đôi smartphone đầu bảng Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 5G tại thị trường Việt Nam.

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia