Medlink vô địch cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu

Medlink vô địch cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu

Vượt qua 400 dự án startup Việt toàn thế giới, Medlink - nền tảng kết nối nhà thuốc với công ty dược trở thành quán quân Vietchallenge 2019.

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ - Trần Văn Tùng (hàng đầu bên trái) trao giải cho Medlink

VietChallenge 2019 là hoạt động nằm trong Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện.

Mới đây, chung kết cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge đã diễn ra tại Viện Công nghệ MIT, Mỹ. 9 đội thi xuất sắc là các startup Việt từ nhiều quốc gia trên thế giới đã tới tranh tài. 

Quảng cáo

Kết quả chung cuộc, Medlink - Nền tảng kết nối trực tiếp giữa các hãng dược và nhà thuốc đã dành chiến thắng. Đây cũng là startup từng đạt giải nhì tại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2018.

Medlink được đánh giá cao bởi ban giám khảo là các nhà đầu tư, chuyên gia hàng đầu tại Mỹ. Mô hình kinh doanh của startup gồm website cho công ty dược và ứng dụng điện thoại cho các nhà thuốc. Thông qua Medlink, nhà thuốc nhận đơn hàng online từ các công ty dược, nhà cung cấp, giao hàng nhanh chóng mà không cần quảng cáo hay tốn chi phí. Công ty dược sẽ dễ dàng trong việc quản lý đơn đặt hàng, theo dõi tình trạng, giúp giảm chi phí và nhân lực, đồng thời chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Giải nhì thuộc về VVN AI - giải pháp Trí tuệ nhân tạo nhận diện hình ảnh, text, ứng dụng trong tự động hoá quy trình giao dịch tại các cửa hàng, ngân hàng... Các đội còn lại bao gồm Emmay, Tubudd, Smilee Vietnam, Oxtale, No Spilled Milk, TiMobile và Graam đồng hạng ba.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, sáng kiến VietChallenge nhằm tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trên toàn cầu, kết nối chuyên gia, Việt kiều khắp thế giới với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Qua đó, cuộc thi thúc đẩy kết nối đầu tư, tạo nên cầu nối của Việt Nam tới các hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phát triển trên thế giới.

Qua 4 năm được tổ chức, VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp uy tín dành cho người Việt trên khắp thế giới do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động. Cuộc thi tạo cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Có thể bạn quan tâm

Ngã ở đâu, đứng lên ở đó, khởi nghiệp thất bại với thời trang nên nhất định phải thành công với thời trang. Đó là phương châm của chàng trai 9x quê xứ Thanh – ông chủ shop thời trang Tiệp Nhàn.

Chủ nhật, 25/04/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia