Mitsubishi giảm giá xe nhập khẩu hưởng thuế 0%

Mitsubishi giảm giá xe nhập khẩu hưởng thuế 0%

Trong khi nhiều hãng tăng giá, Mitsubishi Việt Nam đã tung ra đợt giảm giá bán lẻ với biên độ 15-30 triệu đồng tùy từng phiên bản ngay sau khi các lô xe nhập khẩu hoàn tất thủ tục thông quan để đến h

Cụ thể, dòng Mirage có giá mới từ 380-450 triệu đồng, dòng Attrage có giá mới từ 395-475 triệu đồng và dòng Triton có giá mới từ 555-770 triệu đồng.

Việc giảm giá tuy không mạnh nhưng được xem là một tin vui đối với những người tiêu dùng ưa chuộng thương hiệu Mitsubishi. Bởi kể từ đầu năm đến nay, do vướng phải các quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ, các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc của Mitsubishi hầu như vắng bóng trên thị trường.

Động thái giảm giá xe nhập khẩu hưởng thuế 0% là đúng lý thuyết nhưng lại ngược với cách làm của đa phần các thương hiệu đã tăng giá mặc dù được giảm thuế.

Lý do cho tình trạng thuế giảm nhưng giá vẫn tăng là quy luật cung-cầu của thị trường. Khi khách hàng sẵn sàng mua xe với giá đó, không có chuyện doanh nghiệp giảm giá xe. Hơn nữa, thuế nhập khẩu cũng không phải yếu tố duy nhất tác động đến giá bán xe.

Cụ thể, Honda là doanh nghiệp đầu tiên đưa ôtô hưởng thuế nhập khẩu 0% về Việt Nam, trong đó, mẫu CR-V về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu. Từ khi về nước, đến nay hãng đã điều chỉnh giá CR-V tăng 2 lần do nhu cầu mua xe cao, tổng cộng 15 triệu đồng.

Quảng cáo

Toyota công bố giá bán fortuner 2018 nhập khẩu từ Indonesia, ngoài 2 phiên bản bổ sung, 2 bản giống với trước đây tăng giá bán dù hưởng thuế nhập khẩu 0%. Mẫu Hilux phiên bản mới cũng tăng giá 18-22 triệu.

Ở phân khúc xe bán tải, Nissan vừa đưa về mẫu Navara sau nửa năm tắc nghẽn. Giá bán niêm yết vẫn giữ nguyên, tặng thêm bộ phụ kiện hoặc tiền mặt 15 triệu đồng khi mua xe.

Ford vừa đưa về 200 chiếc Ranger Wildtrak, giữ nguyên giá bán 925 triệu đồng dù trang bị, công nghệ bị lược bớt. Phía Ford lý giải rằng vì bản Ranger 2018 của Thái Lan như vậy nên Ford Việt Nam chỉ nhập về.

Không những không giảm giá, nhiều mẫu xe nhập khẩu vẫn không có xe để mua. Khách hàng phải đặt cọc trước để giữ chỗ, thậm chí còn không biết ngày giao xe. Nếu muốn được ưu tiên giao xe sớm, họ phải chấp nhận mua "bia kèm lạc" gói phụ kiện trị giá 20-100 triệu đồng.

Trong 7 tháng đầu năm, số xe nhập khẩu mà Mitsubishi kinh doanh đều là hàng tồn kho từ năm ngoái, doanh số phụ thuộc nhiều vào Outlander lắp ráp trong nước. Sự trở lại của xe nhập khẩu sẽ giúp Mitsubishi cải thiện doanh số, nhưng áp lực cạnh tranh sẽ không hề nhỏ khi tháng 8 cũng là thời điểm các doanh nghiệp kinh doanh ôtô nhập khẩu có hàng trở lại.

Tính đến hết tháng 6/2018, thị phần của Mitsubishi tại Việt Nam là 2,6%. Hãng bán tổng cộng 1.134 xe Outlander, 259 xe Pajero Sport, 382 xe Mirage, 681 xe Attrage và 692 xe Triton. Dòng xe Pajero đã bị khai tử do không thể nhập khẩu xe từ thị trường Nhật Bản sau khi Nghị định 116 có chính thức có hiệu lực.

Có thể bạn quan tâm

VinFast vừa phát đi thông báo sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022 với giá 458 triệu chưa gồm pin và 538 triệu cả pin (chênh 80 triệu đồng). Dự kiến, mẫu xe này sẽ được bàn giao cho khách hàng từ tháng 4/2023.

Thứ bảy, 03/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia