Mở đường bay quốc tế Vân Đồn - Hồ Nam (Trung Quốc)

Mở đường bay quốc tế Vân Đồn - Hồ Nam (Trung Quốc)

Rạng sáng ngày 24/7, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón thêm chuyến bay quốc tế đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), nâng tổng số đường bay quốc tế hiện có lên con số 3.

Chuyến bay quốc tế đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) do hãng hàng không Qingdao Airlines khai thác theo hình thức chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành).

Đường bay Hồ Nam – Vân Đồn được khai thác với tần suất một tuần 3 chuyến vào các ngày thứ 4, 6, chủ nhật, đây là đường bay thứ 2 kết nối từ Trung Quốc đến Vân Đồn (sau đường bay Thẩm Quyến – Vân Đồn).

Sau hơn 6 tháng chính thức đưa sân bay vào khai thác, đến nay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có tổng số 4 đường bay, trong đó có 3 đường bay quốc tế và một đường bay nội địa.

Đường bay nội địa hiện tại là Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến.

Quảng cáo

Đường bay quốc tế được bắt đầu từ ngày 27/5/2019 kết nối Thẩm Quyến (Trung Quốc) – Vân Đồn; đường bay Seoul (Hàn Quốc) – Vân Đồn và ngày 24/7, thêm đường bay Hồ Nam (Trung Quốc) - Vân Đồn và ngược lại.

Chuyến bay Vân Đồn - Hồ Nam đầu tiên sử dụng máy bay Airbus A320, số hiệu QW - 6069 thực hiện vận chuyển 155 hành khách, xuất phát từ sân bay Hồ Nam lúc 22h45’, ngày 23/7, đáp xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 1h10', ngày 24/7, thời gian bay là hơn 2h, chiều bay ngược lại từ Vân Đồn - Hồ Nam vào lúc 3h.

Theo thống kê từ Cảng, đến nay đã có tổng số 1.014 chuyến bay, thực hiện vận chuyển 136.261 lượt hành khách, trong đó có tổng số 26 chuyến bay quốc tế, thực hiện vận chuyển gần 2.000 lượt hành khách.

Kế hoạch thời gian tới đây sẽ có thêm đường bay Vân Đồn – Hải Nam, Vân Đồn - Côn Minh (Trung Quốc) với tần suất mỗi ngày một chuyến. Cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan)… Tại thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III/2019.

>> Du lịch Quảng Ninh sẽ khai thác tối đa lợi thế giao thông qua sân bay Vân Đồn

Có thể bạn quan tâm

Các chuyến bay đưa hành khách từ Việt Nam đi Phnôm Pênh, Campuchia xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong ngày 29/1/2023 (tức ngày mùng 8 Tết).

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia