Mời thầu Dự án nhà máy nhiệt điện, hầu hết nhà đầu tư Trung Quốc mua hồ sơ

Mời thầu Dự án nhà máy nhiệt điện, hầu hết nhà đầu tư Trung Quốc mua hồ sơ

Tại Dự án nhiệt điện Na Dương II có 16 nhà thầu mua hồ sơ, hầu hết là nhà thầu Trung Quốc; với Dự án nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 có tới 7/8 nhà thầu mua hồ sơ đến từ Trung Quốc.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực vừa có báo cáo cập nhật tình hình thực hiện các dự án điện thuộc Quy hoạch điện VII điều chỉnh. Một trong những nội dung đáng lưu ý của báo cáo là tình hình chuẩn bị các bước đầu tư một số dự án quan trọng.

Với Dự án nhiệt điện Na Dương II công suất 110 MW của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV), báo cáo cho hay ngày 6/1 vừa qua, chủ đầu tư TKV đã phát hành hồ sơ mời thầu gói thầu EPC dự án và đóng thầu vào ngày 8/4. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 và theo đề nghị của một số nhà thầu mua hồ sơ, chủ đầu tư đã gia hạn thời gian đóng thầu lần 1 đến ngày 6/5 và lần 2 đến ngày 10/6.

"Đến nay, đã có 16 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu, hầu hết là nhà thầu Trung Quốc" - báo cáo nêu rõ và cho biết theo chủ đầu tư, việc thực hiện các gói thầu đảm bảo tuân thủ theo các quy định hiện hành và cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ theo tình hình thực tế của dự án.

Quảng cáo

Với Dự án nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 công suất 2x600 MW, chủ đầu tư TKV đã tiến hành thông báo mời rộng rãi tới các nhà đầu tư quan tâm trên trang web của tập đoàn từ ngày 10/2. Thời hạn nộp hồ sơ quan tâm trước 16 giờ ngày 10/3 nhưng được gia hạn đến 31/3 do dịch bệnh.

Kết quả, TKV nhận được 8 bộ hồ sơ quan tâm, trong đó có 7 nhà đầu tư Trung Quốc và 1 nhà đầu tư Việt Nam.

TKV đang tổ chức đánh giá hồ sơ quan tâm của nhà đầu tư, dự kiến sẽ sớm báo cáo Chính phủ kết quả tìm kiếm nhà đầu tư và phương án triển khai dự án. Trường hợp lựa chọn được các nhà đầu tư và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận vào cuối năm 2020, dự án có thể hoàn thành, đưa vào vận hành năm 2026 - 2027.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng mời các tổ chức, cá nhân tham gia đề xuất phương án quy hoạch phân khu sân bay, cảng Liên Chiểu và phân khu ven Vịnh Đà Nẵng có tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch hơn 4.100 ha.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia