Một công ty Mỹ bán quyền đặt ăng-ten viễn thông không dây với giá gần 1 tỷ USD

Một công ty Mỹ bán quyền đặt ăng-ten viễn thông không dây với giá gần 1 tỷ USD

Công ty tiện ích California PG&E mới đây cho biết họ đã bán quyền đặt ăng-ten viễn thông không dây trên các tháp của mình cho một công ty con của SBA Communications Corp với giá 973 triệu USD.

“Việc bán các giấy phép [đặt ăng ten viễn thông không dây] này, áp dụng cho hơn 700 tháp của PG&E, dự kiến ​​sẽ mang về cho công ty 973 triệu USD, tùy thuộc vào các điều chỉnh cuối cùng của thoả thuận”, PG&E cho biết trong một tuyên bố.

Công ty PG&E sẽ sử dụng số tiền thu được để trả nợ, giảm hóa đơn cho khách hàng, và hỗ trợ doanh số bán cổ phiếu trong tương lai, công ty cho biết hôm thứ Ba.

Cổ phiếu PG&E tăng 1,4% sau khi thông tin được đưa ra. 

Quảng cáo

Chris Foster, giám đốc tài chính đương nhiệm của PG&E chia sẻ, việc bán các tài sản không cốt lõi như thế này là một cách mà công ty đang tiếp tục thực hiện để thuận theo cam kết đạt được sự ổn định tài chính được đưa ra sau khi tuyên bố phá sản vào năm ngoái.

Bên cạnh giấy phép đặt ăng ten trên 700 tháp, SBA cũng sẽ có thể cấp phép phụ và đặt thiết bị trên 28.000 tháp bổ sung. Bản thân PF&E sẽ nhận được một phần doanh thu từ các giấy phép phụ. Thương vụ dự kiến ​​sẽ được ký kết vào đầu năm 2021. 

Các nhà khai thác tháp, như SBA, thường mua về quyền sử dụng đối với các toà nhà, cột, tháp, thiết kế cấu trúc cao để cho thuê lại vị trí lắp đặt ăng ten. Các nhà cung cấp dịch vụ không dây tìm cách xây dựng mạng phủ sóng trên các khu vực cụ thể, sẽ thuê lại những vị trí này từ SBA.  

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Siêu ứng dụng đặt xe Grab đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq sau được công ty đầu tư Altimeter Growth Corp's chấp thuận việc sáp nhập với công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Thứ năm, 02/12/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia