Mù Cang Chải ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi

Với nhiều tiềm năng để phát triển từ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cùng với các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã chính thức ra mắt.

Cảnh đẹp tại Mù Cang Chải

Theo Quyết định công nhận số 3417, ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh Yên Bái, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi đạt chuẩn OCOP 4 sao có Ban quản lý điều hành, có phương án hoạt động kinh doanh du lịch, thuộc tổ dân phố số 5 thị trấn Mù Cang Chải có 86 hộ dân, 100% là đồng bào dân tộc Thái.

Quảng cáo

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, đời sống kinh tế - văn hóa của người dân trong làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi từng bước được nâng cao, các giá trị văn hóa truyền thống được bà con gìn giữ và phát triển. Những năm gần đây, với sự phát triển của ngành du lịch mỗi năm làng đón hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ văn hóa, du lịch trải nghiệm.

Việc ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động từ sản xuất nông nghiệp sang dịch vụ du lịch, thương mại; mở ra cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa giữa du khách với cộng đồng, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ du lịch, không chỉ đón tiếp du khách trong dịp diễn ra các lễ hội mà còn tạo thành điểm nhấn thu hút du khách đến lưu trú quanh năm, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho các hộ kinh doanh dịch vụ homestay.

Với nhiều tiềm năng để phát triển từ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm… thì các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái ở Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã và đang góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế du lịch, một lĩnh vực quan trọng của Yên Bái hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia