Mỹ phát triển UAV phun lửa, hồi sinh ký ức khủng khiếp từ chiến tranh Việt Nam

Mỹ phát triển UAV phun lửa, hồi sinh ký ức khủng khiếp từ chiến tranh Việt Nam

Công ty Throwflame có trụ sở ở Cleveland, Ohio là nhà sản xuất súng phun lửa lâu đời nhất ở Mỹ. Throwflame cung cấp các hệ thống súng phun lửa mạnh nhất, được chế tạo bởi các cựu chiến binh, trong đó

Dựa vào kinh nghiệm chiến tranh Việt Nam và đáp ứng các nhu cầu về vũ khí trong các cuộc xung đột cường độ thấp, Throwflame đưa ra sản phẩm súng phun lửa bay. Đó là máy bay không người lái gắn kèm súng phun lửa TF-19 WASP. 

TF-19 là sản phẩm được phát triển trên máy bay không người lái thương mại có sẵn trên thị trường, được gắn vào thiết bị súng phun lửa, cho phép người dùng đốt cháy từ xa các mục tiêu trên không và mặt đất trên khoảng cách đến vài km.

Theo trang Task&Purpose, UAV – súng phun lửa có khả năng phóng một luồng lửa vào mục tiêu trên khoảng cách đến 7,5 mét, trong khoảng thời gian 100 giây.

UAV – súng phun lửa có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, môi trường, rất hiệu quả khi thời tiết giá lạnh hoặc khô, nóng. UAV mang được 2,3 kg tải trọng hữu ích, thùng chứa 3,7 lít chất cháy. UAV có thể truyền ảnh, video thời gian thực về kết quả hoạt động của súng phun lửa..

Quảng cáo

Throwflame khẳng định, UAV - súng phun lửa là sản phẩm hợp pháp và không được coi là vũ khí. Thiết bị sử dụng cho nông nghiệp nhưng cũng có thể sử dụng trong các lĩnh vực khác.

Sự phát triển của UAV – súng phun lửa này gợi lại việc quân đội Mỹ sử dụng súng phun lửa để thiêu hủy làng mạc nhà của và các địa bàn nghi có du kích trong chiến tranh Việt Nam. Súng phun lửa ngày nay đã lỗi thời do xuất hiện vũ khí tầm xa và các đầu đạn nhiệt áp. Nhưng rõ ràng, để tấn công thiêu hủy một khu dân cư hoặc một địa bàn nghi vấn mà không gây nguy hiểm cho binh sĩ, có thể sử dụng UAV TF-19 WASP.

Tuy nhiên, với lợi thế không được coi là vũ khí và có tính năng như súng phun lửa, TF-19 WASP có thể được bán ra nước ngoài và rơi vào tay những kẻ khủng bố cực đoan. Với loại vũ khí này, các phần tử khủng bố có thể từ xa tấn công vào một khu dân cư, khu đông người.

UAV phun lửa - phiên bản công nghệ hiện đại của súng phun lửa. Video Throwflame

Có thể bạn quan tâm

GlobalTimes (Thời báo Hoàn Cầu) đưa tin ngày 10/6, lực lượng Tên lửa Quân đội Trung Quốc (PLA) thực hiện nhiều cuộc huấn luyện diễn tập với tên lửa đạn đạo DF-26 - được mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay” - vào ban đêm nhằm đảm bảo sẵn sáng chiến đấu.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia