Mỹ thử nghiệm tên lửa tấn công đa nhiệm Griffin

Ngày 13/02/2020, tập đoàn Raytheon - một trong những tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn nhất thế giới - công bố video về cuộc thử nghiệm tên lửa Griffin AGM-176, đã được sử dụng ở Afghanistan và có thể sẽ thay thế tên lửa Hellfire hiện nay.

Video được đăng trên trang mạng xã hội Twitter cho thấy, quân đội Mỹ và tập đoàn Raytheon đã thử nghiệm tên lửa vũ khí hệ thống mô-đun giá rẻ Griffin, có thể phóng từ mặt đất với tên lửa đẩy, hoặc máy bay chiến đấu thả từ trên không dạng bom dẫn đường có điều khiển.

Tên lửa Griffin là vũ khí dạng mô đun đa phương tiện mang, đa nhiệm, có hiệu quả và độ tin cậy cao. Tài khoản với một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh. Tài khoản Twetter của Raythelon, dẫn nguồn trang web Raytheon cho biết: tên lửa Griffin là vũ khí đa nhiệm đã được thử nghiệm nhiều lần, chứng minh có thể tích hợp nhanh chóng trên các phương tiện chiến đấu trên bộ, trên biển và trên không.

Tên lửa mô đun có sẵn hai biến thể: Griffin A - là tên lửa được thả ra ra ngoài từ phía sau, và Griffin B - tên lửa phóng về phía trước. Raytheon tiếp tục nghiên cứu các mẫu nâng cấp bổ sung tên lửa Griffin có thể trang bị được cho máy bay chiến đấu.

Tên lửa Griffin cung cấp cho những đơn vị quân đội những lựa chọn sử dụng linh hoạt, thông khả năng điều khiển đơn giản, tác nghiệm dễ dàng qua giao diện người dụng dạng đồ họa.

Lực lượng được biên chế tên lửa Griffin có thể chọn từ nhiều chế độ phóng đạn và chế độ kích nổ. Đầu đạn có nhiều loại hiệu ứng sát thương và phá dủy. Hệ thống dẫn đường quán tính với điều chỉnh định vị vệ tinh GPS và dẫn đường laser bán chủ động nhằm đạt được độ chính xác cao trong chiến đấu.

Tên lửa Griffin phiên bản A

Quảng cáo

Tên lửa Griffin là phiên bản tên lửa đóng gói từ một ống phóng vận tải, trước mắt được trang bị cho các máy bay vận tải quân sự như C-130. Tên lửa có độ dài 43 inch (1,1 m), nặng 34 pound (15 kg), đầu đạn nặng 13 pound (9 kg). Tên lửa bắt đầu sản xuất hàng loạt năm 2008

Tên lửa Griffin phiên bản B

Tên lửa phóng sử dụng ống vận chuyển – phóng composite, có thể phóng được từ trực thăng chiến đấu và máy bay. Phiên bản Griffin B được phát triển để có thể phóng từ các phương tiện bộ binh và hải quân. Loại tên lửa này được trang bị cho các tàu tuần biển ven bờ lớp Cyclone.

Tên lửa có độ dài tương tự như phiên bản A. Được sản xuất hàng loạt năm 2010.

Tập đoàn Raytheon thử nghiệm tên lửa đa hệ phóng, đa nhiệm Griffin. Video Raytheon

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 17/6, Bộ Quốc phòng Đài Loan (MND) thông báo đã ký hai hợp đồng trị giá 1,75 tỷ USD với Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) mua hệ thống tên lửa cơ động cao, có thể là Lockheed Martin M142 (HIMARS), và Hệ thống phòng thủ bờ biển Boeing Harpoon (HCDS).

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia