Mỹ tiếp tục đe dọa đánh thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Mỹ tiếp tục đe dọa đánh thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Thời gian qua, hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc liên tục tung ra những biện pháp trả đũa thương mại gay gắt, và việc này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Khi mới đây, Mỹ tiếp tục đe dọa sẽ đánh thuế một

Ngày 27/8, Bộ Thương mại Mỹ thông báo đã ra quyết định sơ bộ về việc đánh thuế hàng hóa đến từ Trung Quốc. Theo đó Mỹ sẽ đánh thuế một số sản phẩm vành thép ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc vì mặt hàng này đã được trợ giá từ 58,75% - 172,51%.

Theo thông báo, dựa trên các mức trợ giá này, Bộ Thương mại Mỹ sẽ hướng dẫn Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới thu tiền gửi của các nhà nhập khẩu một số sản phẩm vành thép ôtô từ Trung Quốc.

Quảng cáo

Trước đó, bộ này đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá, dựa trên những than phiền của tập đoàn Accuride Corp ở Evansville, bang Indinana và Maxion Wheels Akron LLC, ở Akron, bang Ohio.

Từ cuộc điều tra trên, bộ này phát hiện rằng các sản phẩm vành thép ôtô của công ty Xiamen Sunrise Group đã được trợ giá 58,75%, công ty Zhejiang Jingu và công ty công nghiệp Shanghai Yata đã trợ giá 172,51% đối với mặt hàng này. Tỷ lệ trợ giá của các nhà sản xuất và xuất khẩu khác của Trung Quốc là 58,75%.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 7/1/2019. Nếu Bộ Thương mại Mỹ khẳng định lại kết quả điều tra, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 21/2/2019.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch của Toshiba Corp đã phản đối yêu cầu từ chức từ các cổ đông, nói rằng ông muốn giúp đỡ tập đoàn giải quyết mọi việc một cách đúng đắn và sẽ bổ nhiệm các giám đốc mới.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia