Nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự trong Quý III/2019

Nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự trong Quý III/2019

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh Dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự với tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng.

Công trình có chiều dài gần 40 km, điểm đầu từ Km47+590 (cuối cầu Phong Mỹ thuộc xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh) và kết thúc tại Km86+754 (vuốt nối vào tuyến tránh Hồng Ngự thuộc địa bàn thị xã Hồng Ngự).

Đoạn ngoài đô thị có vận tốc thiết kế 80 km/h, đoạn trong đô thị 60 km/h. Trước mắt, mặt đường sẽ được láng nhựa cao cấp và tận dụng toàn bộ các cầu hiện hữu trên tuyến.

Quảng cáo

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng nhấn mạnh, Quốc lộ 30 là tuyến đường trọng tâm, huyết mạch của tỉnh và cam kết sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị để sớm khởi công công trình, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, cắm mốc v.v..

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật đề nghị tỉnh triển khai nhanh các thủ tục, hồ sơ đấu thầu, lựa chọn nhà thầu có năng lực để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Dự kiến, công trình sẽ được khởi công vào Quý III năm nay và hoàn thành trong năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản sẽ thay đổi chính sách y tế để tập trung vào việc nhập viện cho những bệnh nhân Covid-19 trở nặng nhằm tránh gây căng thẳng cho hệ thống y tế khi các ca bệnh gia tăng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia