Netflix công bố lương khủng cho CEO và các giám đốc điều hành cấp cao

Netflix công bố lương khủng cho CEO và các giám đốc điều hành cấp cao

Sáu tháng kể từ sau khi các cổ đông bỏ phiếu chống lại yêu cầu bồi thường “béo bở” cho các giám đốc điều hành, Netflix tiết lộ về một kế hoạch cụ thể hơn để giải quyết vấn đề tài chính trong nội bộ.

“Uỷ ban Bồi thường của Hội đồng Quản trị… đã thiết lập mức lương hàng năm và phân bố quyền chọn cổ phiếu cho năm 2020,” theo hồ sơ của SEC 8-K. Kế hoạch này được cho là sẽ chỉ nhận được mức lương 650.000 USD và 34 triệu cổ phiếu tuỳ chọn cho CEO Reed Hastings. 

Trong khi đó, Giám đốc nội dung Ted Saranados sẽ nhận được mức lương 20 triệu USD và 14,6 triệu cổ phiếu tuỳ chọn. 

Theo tính toán, CFO Spencer Neuman có mức lương là 6,05 triệu USD và 5,5 triệu cổ phiếu tuỳ chọn. Bên cạnh đó, giám đốc sản phẩm Greg Peters sẽ kiém được 12 triệu USD lương và 6,9 triệu cổ phiếu.

Quảng cáo

Theo như các nhà đầu tư quan tâm, các giám đốc cấp cao của Netflix rất xứng đáng với các khoản bồi thường trên, bởi cổ phiếu của công ty đã tăng 24% trong năm nay và tăng hơn 500% trong 5 năm qua. 

Cổ phiếu Netflix đã đóng cửa ở mức 333,10 USD vào đầu tuần. 

Trong năm tới, Netflix sẽ cần phải đầu tư “mạnh tay” hơn khi đối mặt với hàng loạt đối thủ lớn khác như Apple TV+, Disney+ hay Hulu. 

Nguồn: Fox Business, Hollywood Report

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo một nghiên cứu toàn cầu mới của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao hiệu suất của người lao động tại Việt Nam.

Thứ sáu, 20/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia