Nga, Belarus và Kazakhstan hủy bỏ thuế nhập khẩu đối với hàng trăm mặt hàng

Thương vụ Việt Nam tại Liên bang Nga thông tin, Nga, Belarus và Kazakhstan hủy bỏ thuế nhập khẩu đối với hàng trăm mặt hàng trong số đó có thực phẩm, thuốc men, nguyên liệu cho luyện kim và xây dựng...

Cụ thể, theo Thương vụ Việt Nam tại Liên bang Nga, ngày 17/3/2022, Hội đồng của Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC) đã quyết định miễn thuế hải quan nhập khẩu đối với thực phẩm và hàng hóa được sử dụng trong sản xuất của họ trong sáu tháng tới.

Quảng cáo
Thuốc men là một trong những mặt hàng được hủy bỏ thuế nhập khẩu khi nhập khẩu vào Nga, Belarus và Kazakhstan

Quyết định này đặc biệt liên quan đến các sản phẩm từ sữa và động vật, rau, hạt hướng dương, nước trái cây, đường, bột ca cao, axit amin, tinh bột, enzym và các sản phẩm thực phẩm khác.

Hàng hóa để sản xuất và kinh doanh thực phẩm cũng được miễn thuế nhập khẩu trong sáu tháng; hàng hóa để sản xuất dược phẩm, luyện kim và các sản phẩm điện tử; hàng hóa được sử dụng cho sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số; hàng hóa để sản xuất các sản phẩm công nghiệp nhẹ, cũng như hàng hóa được sử dụng trong ngành xây dựng và vận tải.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An vừa phối hợp các lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn.

Thứ ba, 17/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia